HLV Wenger: 'Tôi đã 'đánh bạc' trong trận gặp Anderlecht'

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 08:59 GMT+7

HLV Wenger thừa nhận Arsenal đã mạo hiểm ở cuộc lội ngược dòng nghẹt thở trên sân của Anderlecht.

“Pháo thủ” đã bị đối thủ dẫn bàn ở phút 71. Phải nhờ tới 2 bàn thắng ở những phút cuối trận của Gibbs và Podolski, Arsenal mới lội ngược dòng thành công. HLV người Pháp thừa nhận nếu Anderlecht chọc thủng lưới Arsenal lần thứ hai, “Pháo thủ” sẽ phải nhận thất bại: “Bằng kinh nghiệm, tôi biết rằng nghị lực đóng vai trò quan trọng trong những phút cuối trận đấu. Và chúng tôi đã nỗ lực thi đấu trong 5 phút cuối mà không để thủng lưới. Nếu họ ghi thêm bàn thắng nữa, trận đấu coi như đã chấm dứt".

HLV Wenger cho biết đội bóng của mình đã mạo hiểm mới giành được chiến thắng: “Chúng tôi đã chấp nhận đặt cược vào một canh bạc và cuối cùng đã giành được thắng lợi”.

Ông nhấn mạnh: “Điều quan trọng là chúng tôi không để lọt lưới thêm bàn nào nữa. Anderlecht có cơ hội nhưng họ không tận dụng được. Cuối cùng, chất lượng của những cầu thủ trên sân và kinh nghiệm của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt và gây bất ngờ. Chỉ cần Arsenal không nhận bàn thua thứ hai, tôi nghĩ đội bóng của chúng tôi ít nhất có thể giành được 1 điểm”.

Vị HLV người Pháp cho rằng việc giành thắng lợi là ngoài dự kiến của ông: “Khi xem xét thế trận của Anderlecht, việc giành 3 điểm trước họ là điều nằm ngoài dự kiến của tôi".

HLV Wenger đánh giá cao tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Arsenal nhưng ông không hề hài lòng với màn trình diễn của họ: “Chúng tôi chơi với quyết tâm cao nhưng thật thất vọng là chúng tôi không tạo ra nhiều cơ hội. Tôi phải thừa nhận sự thực là Anderlecht đã phòng ngự rất tốt”.

HLV Wenger cũng khen ngợi Podolski, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị và đã ghi bàn ấn định chiến thắng cho Arsenal. “Tôi biết Podolski luôn có thể ghi bàn. Cậu ấy cần thời gian để lấy lại thể lực (sau khi trải qua World Cup) và bây giờ Podolski gần như có được thể lực tốt nhất”, HLV Wenger phát biểu.

Sơn Tùng
Theo Guardian

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive