Hồ Ngọc Hà: “Đừng nhìn Phạm Hương và Lan Khuê như hoa hậu”

-Thứ năm, ngày 07/07/2016 13:16 GMT+7

Dân trí “Vì mọi người vẫn cứ quen là một cô hoa hậu phải thế này là phải thế kia. Sao chúng ta không nhìn những điều tích cực là “vứt chiếc áo hoa hậu” sang một bên, để vào một cuộc chiến mà căng thẳng cam go và các cô đang trẻ mà, tại sao không cho các cô chứng minh năng lực của mình”, Hà Hồ chia sẻ về những áp lực mà Phạm Hương và Lan Khuê đang chịu từ dư luận.

Đội đẹp nhất chưa chắc là chiến thắng

 

Có một số ý kiến cho rằng đội Hồ Ngọc Hà quá mạnh, rõ ràng có sự chênh lệch so với 2 đội còn lại, sự chênh đó không còn hấp dẫn nữa?

Lúc đầu tôi chủ quan giống như mọi người nghĩ, tôi nghĩ rằng tôi có nhiều bạn thí sinh mạnh, mình sẽ dễ dàng hơn. Nhưng thật ra thì chỉ mới 3 tập, khán giả hãy cứ từ từ đi, hãy xem những thử thách bởi vì ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu, bản thân tôi cũng vậy.

Tôi không nói các bạn đội của tôi đẹp mà không làm được điều này, điều kia, nhưng mà sẽ có những điều làm cho mọi người bất ngờ. Chính tôi trong khi đối mặt với thử thách cũng bất ngờ. Vì tôi nghĩ các bạn sẽ làm được, nhưng sẽ có những thử thách rất khó khăn để đội tôi có thể chiến thắng được.

Cho nên, cảm ơn lời khen của mọi người là đội mạnh, nhưng thật ra mạnh thôi chưa phải là tất cả. Trong mỗi người đều phải đa dạng, nhiều màu sắc thì mới có thể chiến thắng.

Có phải chị có nhiều kinh nghiệm hơn nên chị bình tĩnh hơn so với 2 huấn luyện viên kia khi đội mình thực hiện thử thách?

Tôi chỉ được cái bình tĩnh (cười). Nhưng thật ra tôi suy từ bản thân tôi, những ai bình tĩnh với tôi sẽ giải quyết được vấn đề, những ai mà cứ um sùm lên mọi chuyện sẽ càng rối.

Ví dụ như có những thử thách theo tôi nghĩ có thể chúng ta nhìn ở ngoài các bạn làm rất đẹp, quay hình rất đẹp nhưng khi chụp hình lên nó không đẹp và bản thân tôi, Hương hay Khuê cũng thế, tin rằng mình sẽ làm được nhưng mà hoàn toàn không đơn giản chút nào.

Giống như thử thách vừa rồi (tập 3 – pv), là thử thách đu trên không, có những bạn sợ độ cao. Mặc dù rất xinh đẹp nhưng mà sợ độ cao nên mặt bị cứng đờ. Rồi các bạn phải cảm giác như biết bay trong khi đai bảo hiểm kéo mình lên đã siết hết phần hông làm mình không di chuyển được. Những người được tập tành như tôi chẳng hạn, thì có thể làm được, các bạn còn trẻ thì làm sao các bạn làm được.

Huyền Thanh là thí sinh mà mọi người đánh giá rất cao, rất tiềm năng trong chương trình. Vậy việc chị đưa Huyền Thanh vào vòng loại đầu tiên có phải là chiến lược của chị, Phạm Hương sẽ không loại Huyền Thanh không?

Cái đó là hên xui, Phạm Hương “nổi điên” loại đùng một phát thì tôi đứng trên này cũng “nhảy lầu” (cười lớn). Khi mà quay xong, tôi cũng nói với Phạm Hương như thế mà. Cái này phải công tâm, bạn nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu. Lúc đó mình đưa ra thì mình cũng cảm tính quá, tốt nhất là bạn nào chưa tốt trong đội. Huyền Thanh 3 tấm hình y chang nhau, đúng là không tốt bằng mấy bạn kia thì Huyền Thanh phải đối mặt việc lọt top nguy hiểm. Nếu bị loại phải chịu thôi.

Lúc mà thí sinh của mình không bị loại Hà có khóc. Cảm xúc lúc đó của chị như thế nào? Có ấm ức gì về thí sinh của mình không?

Ức thì nhiều, cứ đội khác thắng thì hai đội còn lại sẽ ức, tôi nghĩ đó là điều đương nhiên. Nhưng mà đó là cuộc thi, khi đứng trước máy quay cảm xúc của mình ra sao sẽ thể hiện như thế. Ở đây mọi người đều chơi công bằng với nhau, mình thấy thí sinh nào nên dừng lại để thử thách cho thí sinh đi tiếp. Nếu bản thân tôi thắng cuộc thì tôi phải làm việc đấy.

Còn tôi khóc tại vì nếu như Huyền Thanh mà đi về vòng đấy thì thật sự rất là tiếc cho cô ấy. Tôi nghĩ là Huyền Thanh là gương mặt sẽ còn đi được đường dài, sẽ còn làm rất nhiều chuyện ngoài chuyện The face. Cảm giác tôi với Khuê phải chờ xem Hương quyết định ai là người bị loại rất khó tả. Giống như kiểu “tự dưng mình trở nên vô dụng” và mình không có quyền lực gì trong tay.

 

Chị có thể chia sẻ khó khăn của chị ở The face không?

Khó khăn của tôi chính là các bạn trong team của tôi rất đẹp, có bạn kinh nghiệm quá, có bạn mới quá... Kinh nghiệm quá thì không thể “bẻ” ngày một ngày hai được để làm mới bản thân. Các bạn đã quen với cảm giác chụp ảnh là các bạn phải như thế rồi, bây giờ tôi muốn “lột xác” các bạn ấy tôi phải dùng từ ra sao, hành động như thế nào cho các bạn ấy hiểu các bạn ấy chưa đúng chỗ nào, để các bạn ấy tự tin thi tiếp.

Hoặc có những bạn rất lắng nghe, nhưng không biết phải làm sao để làm đúng ý của tôi. Còn những bạn mới quá thì hoàn toàn không biết gì về chụp hình... Nói chung mình cứ phải nắn từng bạn. Mỗi ngày mình phải vắt óc suy nghĩ sao cho mỗi bạn tròn vai thực sự rất khó khăn.

Có phải là vì lý do đó mà chị đã loại Khánh Ngọc đầu tiên vì đã quá chuyên nghiệp và nghĩ rằng sẽ không uốn nắn được?

Tôi công tâm thôi, trước vòng thi này tôi chưa biết sẽ loại ai, tất cả chờ vào thử thách ngày hôm đó xem ai tỏa sáng hơn, vì các bạn khá đều nhau. Trong phần thi đấy tôi chờ đợi ở Ngọc rất nhiều. Bởi vì Ngọc có kinh nghiệm, Ngọc đẹp rồi, Ngọc biết công việc đấy như thế nào, nhưng Ngọc không làm được như tôi mong đợi. Tôi nhìn thấy Ngọc là người có tư duy, nhưng Ngọc đã hơi an toàn. Cuộc thi này đòi hỏi rất nhiều mặt, người nào an toàn sẽ không chiến thắng được, mà phải sống chết với mọi thử thách và quên mình là ai đi để mà vào tròn vai mới thắng được.

Trong team của Hà đến thời điểm này, Hà thấy ai là người liều lĩnh nhất?

Càng đi vào sâu thì càng có nhiều bất ngờ. Có những bạn vòng 5 vòng 6 bạn ấy đẹp quá, nhưng đến vòng 7 vòng 8 không thấy bạn đó đâu nữa. Có khi vòng 1, 2, 3 chưa thấy đâu mà ở vòng 7 vòng 8 bật lên, có điểm sáng. Vì vậy, người huấn luyện viên phải luôn luôn theo sát các bạn để nắm bắt được các bạn.

Ngoài cuộc sống rồi khi các bạn lên hình sẽ như thế nào, các bạn thích ứng ra làm sao với các thử thách. Để lựa chọn, ngoài việc các bạn ấy dám mạo hiểm thì các bạn phải là người biết trước, biết sau, biết ý, làm nghề có tâm có một tương lai xa thì tôi sẽ giữ bạn ấy lại cho mình đến cuối cùng. Mọi người nhìn 4 bạn như thế này chắc chắn sẽ không thể biết được các bạn ấy sẽ như thế nào, tôi tin chắc như thế. Vì chính tôi cho đến ngày quay cuối cùng thì mới nhận ra là nhận định của mình ban đầu có đúng hay không. Cho nên mọi người cứ xem đi.

Cần công tâm với tài năng của Phạm Hương và Lan Khuê

 

Không khí trường quay như thế nào, vì xem qua tivi thấy không khí rất căng thẳng. Có sự “đối nghịch” với nhau chứ không phải như mọi người từng nói là rất tốt với nhau?

Lúc bắt đầu những thử thách, khi ống kính máy quay giơ lên là mọi thứ rất căng thẳng, khi ống kính hạ xuống tất cả trở về trạng thái bình thường. Không phải là chúng tôi diễn mà có nghĩa là mọi người tập trung cao độ cho công việc. Bởi vì lúc bắt đầu “đấu” nhau, ai cũng có bí mật của riêng mình và không muốn cho đội kia biết, tất nhiên phải căng thẳng rồi. Chiến lược riêng của mỗi đội mà.

Có thể khi quay thì tôi, Khuê và Hương chẳng nói chuyện với ai, vì mình đang tập trung cho tất cả các thí sinh của mình. Nhưng khi xong hết rồi, mọi người lại than thở với nhau “Chị ơi, em mệt quá”.

Rất căng thẳng nhưng chúng tôi không phải kiểu “bằng mặt không bằng lòng”, sống như thế làm gì cho mệt. Chỉ là khi quay tập trung thì câu chuyện nó là như thế. Còn ai cũng lớn, cũng hiểu rằng là khi hết chương trình phải quay lại cuộc sống bình thường.

Cảm giác của chị khi các huấn luyện viên khác chê thí sinh của mình?

Tôi thấy bình thường. Thật ra cũng có những cái đúng chứ không phải họ nói sai hay là dìm mình xuống. Tuy nhiên, tùy vào thái độ của người nói. Tất nhiên đội của mình ai mà chẳng muốn nghe khen, còn ai mà chê thì mình cảm thấy hơi “nhíu lông mày” một chút, nhưng người ta nói sự thật, họ nghĩ như thế thì đâu trách họ được.

Chương trình truyền hình thực tế có ảnh hưởng tới mối quan hệ của các huấn luyện viên sau cuộc thi?

Chuyện gì quá là căng thẳng hoặc là đánh nhau, không nhìn mặt nhau chứ chuyện đây là bình thường. Tất cả mọi căng thẳng, tranh luận chỉ xung quanh hai chữ The Face chứ không liên quan đến cuộc sống đời thường. Điều quan trọng hầu như mọi người đều tâm phục, khẩu phục. Mình cũng không thể nào thắng hoài được, cũng phải có thất bại để mình rút kinh nghiệm.

Hà đánh giá như thế nào về 2 vị huấn luyện viên Lan Khuê và Phạm Hương?

Tôi nghĩ thật ra 2 bạn đang bị áp lực rất nhiều. Bởi vì mọi người vẫn cứ quen là một cô hoa hậu phải thế này là phải thế kia. Sao chúng ta không nhìn những điều tích cực là “vứt chiếc áo hoa hậu” sang một bên, để vào một cuộc chiến mà căng thẳng cam go và các cô đang trẻ mà, tại sao không cho các cô chứng minh năng lực của mình các cô hoàn toàn có điều đấy. Tôi nghĩ rằng tính cách của mỗi người như thế nào là trời sinh và vấn đề quan trọng nhất là họ có năng lực hay không, mình phải nhìn vào điều đấy để đánh giá về họ.

Bản thân của tôi cũng đánh giá 2 bạn ấy là những người hoàn toàn có năng lực. Rõ ràng, các bạn ấy có thể là đồng tuổi, đồng trang, đồng lứa với các bạn thí sinh. Nhưng mà mọi người đều có thể nhìn thấy khi các bạn đứng cùng trên sân khấu, các bạn đấy hoàn toàn khác. Các bạn xứng đáng để được đứng là vai trò huấn luyện viên.

Nếu đồng tuổi mà không khác gì các bạn thí sinh thì hãy nói. Còn đây, khi các bạn đứng lên là chúng ta đã có phép so sánh và các bạn ấy đã trưởng thành, rất nhiều từ ngoại hình tính cách và kinh nghiệm của các bạn. Cho nên tôi rất thích thú với 2 cô bạn này. Các bạn ấy trẻ mà các bạn đã hoàn thành vai trò của mình rất tốt.

 

Cũng có một số phản ứng không tích cực về Phạm Hương thì Hà nghĩ như thế nào?

Mọi người cho rằng Phạm Hương háo thắng, tự tin. Nhưng thực ra háo thắng hay tự tin quá cũng là một cái hay. Tất cả mọi thứ đều có cái hay của nó, quan trọng là cách nhìn nhận con người của mỗi người như thế nào. Tôi nghĩ Hương còn rất trẻ và Hương vẫn còn đang chinh phục mọi thứ trong cuộc sống của cô ấy. Có thể vì cô ấy được mọi người ngay cả dư luận, báo chí cũng đã nâng niu và chăm sóc quá tốt. Cho nên là phải có lúc này lúc kia để cô ấy hiểu là cô ấy nên làm điều gì để hay hơn trong cuộc sống, quyết định hay nghề nghiệp của mình.

Tôi nghĩ tất cả mọi thứ đều đẹp, đều tốt cả đối với Phạm Hương. Giống như tôi thôi, làm nghề phải có người yêu người ghét và từ từ người ta sẽ khám phá dần cái cốt lõi, cuối cùng là cô có giỏi hay không, cô ấy thực sự đẹp hay không thì mọi người sẽ dần khám phá.

Chương trình The voice hồi xưa tôi vẫn bị “ăn chửi” là thảo mai, là không làm được gì... thế này thế khác đó thôi, bên cạnh đó tôi cũng rất được yêu thích. Nên tôi nghĩ Hương cứ bình tĩnh đúng vai trò, tính cách lập trường của mình, mình không ta không hãm hại ai là được rồi.

Nhiều người xem chương trình thấy An Nguy có phần không nghiêm túc và hay đùa cợt?

Tôi nghĩ là do cá tính của An Nguy, chính vì thế là một bài toán rất khó cho Phạm Hương. Tôi nghĩ cực kì khó chứ không phải đơn giản. An Nguy nếu đúng thử thách, thế mạnh của An Nguy thì cô sẽ tỏa sáng. Nhưng mà “xui” một cái là chương trình này có rất nhiều thử thách khó khăn.

An Nguy là cô gái dễ thương, cá tính nhưng tính cách thể hiện bề ngoài của bạn ấy là bất cần, ngay từ những cái tập chụp hình mặt mộc Khuê và tôi đã nói rồi. Cười hay buồn cũng là ánh mắt rất bất cần. Trong quá trình quay tôi cũng có nói, nếu mình là người tinh ý thì mình sẽ làm cho cá tính của bạn nổi bật lên sẽ rất là hay, nếu không sẽ rất dễ gây hiểu nhầm.

Trong đội tôi như LiLy chẳng hạn, bạn ấy là một người cá tính mạnh, là người Việt kiều cho nên bạn nói chuyện nhiều khi theo kiểu Tây phương và không đầu không cuối. Nếu như mình không hiểu bạn để mình hướng cho bạn theo một cách tốt hoặc mình giải thích cho bạn ấy hiểu, “nếu em như thế thì em sẽ được cái gì, mất cái gì”, mình phải trò chuyện với các bạn để các bạn rút kinh nghiệm. Còn nếu để cho các bạn tự bộc phát cá tính của mình thì chắc chắn mọi người từ từ mất thiện cảm. Bởi vì mọi người có tiếp xúc đâu để hiểu, An Nguy cũng là một trường hợp như thế.

Nếu như vào tay chị chị có "uốn nắn" cô bé An Nguy không?

An Nguy có trả lời phỏng vấn rồi đấy, “khi gặp chị Hà mới hiểu chị Hà là người như thế nào”. Tôi nghĩ rằng, phải gặp nhau, tiếp xúc với nhau thì mới “diệt” nhau được.

Băng Châu

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive