"Hố tử thần" khổng lồ xuất hiện ở Thanh Hóa

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 28/10/2014 17:04 GMT+7

Miệng hố tử thần rộng hơn 15 m, sâu khoảng 25 m.

Nhiều hộ dân đã phải di chuyển tài sản để đảm bảo an toàn, sau khi "hố tử thần" rộng khoảng 15 m, sâu hơn 25 m xuất hiện ở xã Quý Lộc (huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Khoảng hơn 4h sáng nay 28/10, "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện ở con đường liên thôn 2, xã Quý Lộc (huyện Yên Định, Thanh Hóa). Ban đầu miệng hố chỉ rộng chừng 1,5 m nhưng ít giờ sau, miệng hố liên tục mở rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

“Tôi đang ngủ trong nhà thì nghe một tiếng "ầm" lớn phát ra. Vơ vội cây đèn pin tôi lao ra sân thì phát hiện một hố sâu phía con mương sát bức tường của gia đình. Miệng hố cứ thế khoét sâu. Nhiều khối đất đá, cây cối cũng bị kéo xuống lòng đất”, ông Dương Đức Hiền (58 tuổi), người dân ở gần hiện trường cho biết.

Người dân sau đó báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương. Hiện các phương tiện cơ giới đã bị cấm đi vào khu vực, điện lưới cũng bị cắt. Miệng “hố tử thần” đã rộng hơn 15 m, sâu hơn 25 m và đang tiếp tục sụt lún. Một nửa con đường liên thôn cũng bị ngoạm mất. Rất may chưa có thương vong về người.

Theo người dân địa phương, khu vực xuất hiện hố tử thần vốn là mảnh đất nguyên thổ từ xa xưa. Gần trưa cùng ngày, chính quyền xã Quý Lộc đã yêu cầu các hộ dân sinh sống quanh khu vực di dời tài sản. Dân quân, công an địa phương đang túc trực gác miệng hố để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Vũ Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết, UBND huyện đang yêu cầu các ngành chức năng tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp khắc phục sớm nhất. "Trước mắt, chính quyền đã cho di dời người già, trẻ em và tài sản đến nơi an toàn, sau đó sẽ lên phương án giải quyết sự cố bất thường này", ông Lâm nói. 

 

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive