"Hóa giải" chút rắc rối nhan sắc sau phẫu thuật

-Thứ bảy, ngày 16/08/2014 20:21 GMT+7

(Dân trí) - Phụ nữ Châu Á khi tới Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ đôi khi có thể gặp rắc rối với hải quan bởi diện mạo lúc quay về nước quá khác so với hình ảnh trong giấy tờ tùy thân.

Điều này gây ra nhiều bất tiện và những lo ngại thường trực trong tâm lý khách hàng ngoại quốc mỗi khi muốn tìm tới Hàn Quốc để tiến hành một cuộc “đại tu nhan sắc”.

Hiểu được thực tế này, một số phòng khám chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc đã đi tiên phong trong việc cam kết với khách hàng sẽ cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết để chứng thực danh tính khách hàng sau khi đã trải qua một cuộc “đại tu nhan sắc”. Những giấy tờ này sẽ giúp khách hàng giải thích mọi chuyện một cách nhanh gọn và hiệu quả với hải quan.

 


Một phụ nữ Hàn Quốc đang đi ngang qua một tấm biển quảng cáo đặt trên phố về dịch vụ phẫu thuật xương hàm.

Hàn Quốc đã trở thành trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của khu vực cũng như quốc tế.

Những phụ nữ đến từ các khu vực khác của Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, thường tìm tới Seoul để phẫu thật thẩm mỹ. Tuy vậy, nhiều người gặp vấn đề rắc rối khi trở về nước bởi lúc này, sau khi đã trải qua hàng loạt những ca phẫu thuật thẩm mỹ, diện mạo họ đã quá đổi khác, không còn giống như trong giấy tờ tùy thân nữa.

Một phụ nữ Trung Quốc tên là Zhang Han, 26 tuổi, quyết định xin nghỉ phép ở cơ quan để từ Bắc Kinh bay sang Seoul phẫu thuật thẩm mỹ.

“Mục tiêu của tôi là cải thiện nhan sắc nhưng tôi cảm thấy lo lắng về chất lượng phẫu thuật thẩm mỹ ở trong nước. Vì vậy, tôi đã tìm hiểu thông tin và biết rằng nhiều người Trung Quốc thường tới Hàn Quốc để làm đẹp bởi chất lượng và hiệu quả khá đảm bảo, vì vậy, tôi đã tìm đến đây”, cô Zhang chia sẻ.

Hiện tại, Zhang đang chuẩn bị cho những ca phẫu thuật xương hàm để giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

 Đối với trường hợp thay đổi diện mạo một cách mạnh mẽ như cô Zhang, nơi tiến hành phẫu thuật cho cô đã hứa rằng họ sẽ thực hiện các giấy tờ hợp pháp chứng minh được tại sao cô lại trông hoàn toàn khác biệt sau một chuyến du lịch nước ngoài.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những khách hàng là người ngoại quốc bởi sau khi phẫu thuật, diện mạo thay đổi khiến họ thường gặp khó khăn với hải quan.

Trong những năm gần đây, người dân từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là từ khu vực Đông Nam Á, thường tìm tới Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ.

 Tại Seoul, khu Gangnam được biết tới là một trung tâm quy tụ những phòng khám hàng đầu chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ. Bước vào khu này, người ta sẽ bắt gặp khá nhiều người bước đi trên phố và bịt kín mặt, đây là một dấu hiệu cho thấy họ vừa trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Bích Ngọc
Theo CNA

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive