Hoa hậu Diệu Hoa lưu luyến chia tay con gái "hot girl"

-Thứ tư, ngày 17/08/2016 18:30 GMT+7

Dân trí Vừa hết kì nghỉ hè của hai cô con gái, gia đình Hoa hậu Diệu Hoa tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau để các con mang theo làm kỉ niệm trước khi sang Mỹ nhập học trở lại.

 

Hai con gái của Diệu Hoa thường hưởng những nét đẹp của người mẹ Hoa hậu.

 

Con gái lớn của Diệu Hoa là Nguyễn Diệu My, tên Ấn Độ là Sonali Dane, sinh 1997.

 

Diệu My tế nhị, ý tứ trong từng lời nói, cử chỉ. Diệu Hoa chia sẻ con đầu của cô rất thích học ngành kinh tế. Cô đang hướng cho con được học đúng ngành nghề mình yêu thích để phát huy hết năng lực của con.

 

Cô thứ hai là Nguyễn Diệu Ly, hoặc Nikita Dane, sinh 1998.

 

Diệu Ly chỉn chu, đúng giờ, sắp xếp mọi việc đâu ra đấy.

 

Khi được hỏi có dự định cho các con tham gia các cuộc thi sắc đẹp không, Diệu Hoa từng chia sẻ chưa thấy các con biểu lộ mong muốn sau này dự các cuộc thi nhan sắc.

 

Người con thứ ba là Hoàng Phi (Ishan), sinh năm 2000, hiện vẫn đang sống cùng bố mẹ.

 

Hoa hậu Diệu Hoa và con trai.

 

Cô luôn ý thức việc dạy tiếng mẹ đẻ cho các con và hè là dịp để làm tốt nhất. “Phải học tốt tiếng Việt và tiếng Ấn, bởi đây là văn hóa nguồn cội của chúng”.

 

Nói về việc dạy con, Diệu Hoa cho biết, gia đình cô luôn giữ bầu không khí dân chủ, bố mẹ không áp đặt suy nghĩ với con cái.

 

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn tổ ấm, Diệu Hoa cho rằng, đã gọi là mái ấm thì không thể có cằn nhằn, cáu gắt, mà chỉ có những tiếng cười vui, những lời nói nhẹ nhàng, thân ái, những cử chỉ thể hiện mối quan tâm chăm sóc nhau.

 

Cô cũng cho rằng, một số phụ nữ vì có quá nhiều tham vọng cho cá nhân nên không giữ được hôn nhân. Hoặc có người cứ đứng núi này trông núi kia nên để vụt mất hạnh phúc đang có. Vì thế, để có được hôn nhân trọn vẹn, cần có những chuẩn mực, sự đứng đắn. Khi đã kết hôn, vợ chồng phải đồng lòng vun đắp cuộc sống.

 

Nhà thơ Dương Kỳ Anh từng chia sẻ về Hoa hậu Diệu Hoa như sau: “Khi Nguyễn Diệu Hoa lấy chồng, một chàng trai Ấn Độ làm việc tại Việt Nam, một tờ báo đã có bài viết với nhiều điều thiếu chính xác. Họ nghĩ rằng những cô gái Việt Nam lấy người nước ngoài đều là do ham của, thích giàu sang. Tôi đã gặp người bạn đời của Nguyễn Diệu Hoa khi chàng trai Ấn Độ này chưa lấy Diệu Hoa. Bởi vậy tôi hiểu rằng giữa họ là một tình yêu đích thực”.

 

“Tôi đã tới dự đám cưới của họ. Từ ngày đó, cho đến nay đã gần 20 năm, họ sống với nhau rất hạnh phúc, đã có ba mặt con. Các cháu đều rất kháu khỉnh, ngoan và học giỏi”, nhà thơ Dương Kỳ Anh nói.

 

Hoa hậu Việt Nam 1990 là một trong số ít hoa hậu có cuộc sống gia đình viên mãn, không có điều tiếng về đời tư.

 

Bí quyết để một người đẹp có danh hiệu giữ được cuộc sống bình an như vậy, đối với Diệu Hoa là: “Cuộc sống vốn dĩ có nhiều yếu tố bất ngờ, nhiều cạm bấy khiến con người dễ vấp váp. Tôi xuất thân từ một gia đình vốn tôn trọng lễ nghĩa. Cha mẹ tôi luôn dạy bảo con cái sống tử tế theo đúng truyền thống gia đình. Mình luôn hướng đến điều tốt đẹp thì cuộc sống sẽ ở trạng thái tích cực”.

Phương Nhung
Ảnh: Tiên Nguyễn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive