Hoa hậu Lý Thu Thảo lần đầu tiết lộ cuộc sống ở Mỹ

-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 17:30 GMT+7

Hoa hậu Lý Thu Thảo từng được truyền thông gọi là một trong những hoa hậu “bí ẩn”. Bởi sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu TP.HCM (1989), cô tham gia vỏn vẹn bốn bộ phim rồi lặng lẽ giã từ hào quang, sang định cư tại Mỹ (1999).

Bất ngờ, cô về nước làm giám khảo cuộc thi Người đẹp TP.HCM qua ảnh 2014. Lần đầu tiên sau 25 năm đăng quang, hoa hậu Lý Thu Thảo chia sẻ về cuộc sống hiện tại của cô ở Mỹ và những scandal cô trải qua thời trẻ.


 

Hoa hậu Lý Thu Thảo bây giờ

Tôi không thuộc về showbiz

Thời trẻ, có phải vì không chịu nổi áp lực từ những tai tiếng tin đồn nhiễm HIV, bị tung ảnh nóng tống tiền…nên chị quyết định rời bỏ hào quang của một hoa hậu nổi tiếng?

Những sự cố đó chỉ là một phần thôi. Tôi xuất thân là một huấn luyện viên thể dục nhịp điệu. Tôi đến với cuộc thi Hoa hậu TP.HCM do trung tâm văn hóa quận cử đi. Tôi không nghĩ mình đoạt giải hay sau khi đoạt giải thì tham gia vào hoạt động nghệ thuật.

Sau khi đoạt giải, tôi vẫn đi dạy thể dục nhịp điệu. Các đạo diễn mời đóng phim, tôi cũng tham gia như học hỏi một nghề mới chứ không nghĩ mình sẽ sống trong đó. Cho nên khi gặp chuyện rắc rối, cũng là lúc tôi muốn lập gia đình, muốn làm một người phụ nữ của gia đình. Nên tôi đã lui về để chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình.

 


Hoa hậu Thu Thảo lúc đăng quang

Những tai tiếng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống thời đó của chị?

Thời đó khi mới hai mấy tuổi, tôi cảm giác mình không đứng vững. Những tai tiếng, lời đồn thổi, nếu rơi vào một người bình thường thì sẽ dễ dàng lãng quên. Tai tiếng rơi vào người nổi tiếng thì càng nhân lên và lan truyền đi. Tôi ra đường ai cũng xì xào. Nhưng ba tôi nói: “chó cứ sủa, người cứ đi”. Tôi cảm thấy vững vàng khi có gia đình, có ba bên cạnh. Bây giờ nghĩ lại những tai tiếng thời đó, tôi thấy rất mắc cười và cứ nghĩ: “ô, sao có những chuyện ngớ ngẩn như vậy rơi trúng mình” (Cười)

Đang là một người nổi tiếng, chọn cách lánh xa giới nghệ thuật, sống một cuộc sống bình thường, chị có điều gì nuối tiếc không?

Như đã nói, sau khi đăng quang, tôi vẫn tiếp tục công việc. Với cương vị là hoa hậu, lúc đó, tôi thích các hoạt động xã hội, từ thiện hơn là đi đóng phim hoặc diễn thời trang. Tôi lo đi làm công tác xã hội cho nên cũng ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Cho nên khi quyết định sống một cuộc sống của một phụ nữ bình thường, tôi chỉ tiếc là mình ít có cơ hội làm nhiều việc có ích hơn cho xã hội. Còn những công việc liên quan đến nghệ thuật, nói thật là tôi không có niềm đam mê. Tôi thấy mình không thuộc về giới showbiz

 


Hiện tại cô vẫn rất xinh đẹp, trẻ trung

Hoa hậu là hoa…khổ

Vậy danh hiệu hoa hậu đã đem lại cho chị điều gì và có lấy mất của chị điều gì không?

Tôi không phân biệt rạch ròi điều gì mình mất đi hay có được từ danh hiệu hoa hậu. Có thể trong được có mất. (Cười). Tôi nghĩ, danh hiệu hoa hậu vẫn là một điều hạnh phúc bao nhiêu người con gái mơ ước. Khi tôi đoạt giải, ba tôi nói đùa “Con hãy ngủ một đêm thật ngon giấc. Bắt đầu ngày mai thức dậy, con không phải là hoa hậu mà là hoa khổ. Con không chỉ sống cho bản thân con mà còn phải sống vì mọi người, vì cộng đồng”.

Lúc đó tôi không hiểu điều ba tôi nói lắm. Nhưng càng sau này, tôi càng thấy thấm. Tôi không được hồn nhiên sà xuống xe hũ tiếu gõ vừa ăn vừa cười ha ha như trước. Tôi ý thức hơn trong việc làm sao cho xứng đáng hơn với danh hiệu hoa hậu, phải làm nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội hơn.

Tại sao rất lâu không xuất hiện trước công chúng, đến nay chị lại trở lại ngồi ghế giám khảo cuộc thi Người đẹp TP.HCM qua ảnh?

Tôi không có ý định xuất hiện lại trước truyền thông hay công chúng gì đâu. Tôi chỉ muốn đóng góp sức mình cho một cuộc thi mà từ đó, tôi đã đi ra và trưởng thành.
Nếu được nhắn nhủ với tân hoa hậu cuộc thi sắc đẹp này, chị sẽ nói điều gì?

Một đoạn đường dài đầy gian truân đang đợi em phía trước, hãy dùng sự ảnh hưởng của ngôi vị hoa hậu để làm những điều có ý nghĩa cho cộng đồng.
 
Cảm ơn chị!


Hoa hậu Lý Thu Thảo hiện đang sống hạnh phúc cùng chồng và con trai năm tuổi tại bang Minnesota (Mỹ). Công việc hiện tại của chị là kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. “Tôi rất hài lòng về gia đình mình. Nó rất đầm ấm, hạnh phúc. Chúng tôi đang có dự định sẽ sinh thêm em bé. Tôi muốn một bé gái để về con về phe mẹ”, Lý Thu Thảo hạnh phúc chia sẻ về cuộc sống hiện tại.
Theo Trà Giang
Pháp luật Online

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive