Hoa hậu Ngọc Hân "đội nắng" trồng cây ở Điện Biên Phủ

-Thứ bảy, ngày 02/08/2014 06:46 GMT+7

(Dân trí) - Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 đã có chuyến thăm ý nghĩa tới vùng đất vẻ vang của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, Ngọc Hân cũng chính thức đảm nhận vai trò đại sứ của Quỹ một triệu cây xanh.


 

Tham dự sự kiện này còn có ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Trung Ương Đảng - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Bà Võ Hạnh Phúc - con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Năm 2014 cũng là năm cả nước kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nên Ngọc Hân cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được đến thăm địa danh lịch sử này.

 

Ngọc Hân đã cùng với đoàn viếng thăm nghĩa trang Độc Lập, nơi yên nghỉ của các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến Điện Biên Phủ.

 

Hoa hậu thành tâm tưởng niệm và thắp hương cho mộ phần của các chiến sĩ nơi đây.

 

 Ngọc Hân rất vui khi được có mặt tại thành phố Điện Biên trong một dịp kỉ niệm quan trọng và cùng mọi người góp một phần công sức trong việc tô điểm màu xanh cho mảnh đất lịch sử Điện Biên. 

 

Ngọc Hân chia sẻ: "Ngọc Hân đã được biết rất nhiều về địa danh Điện Biên Phủ, về những chiến thắng hào hùng của mảnh đất này qua sách vở, báo chí, qua những lời kể của ông bà, cha mẹ. Ngọc Hân cảm thấy rất tự hào về lịch sử hào hùng và may mắn khi được sinh ra cũng như lớn lên trong thời bình. Vì vậy, có mặt tại mảnh đất thiêng liêng này vào đúng dịp kỉ niệm 60 năm và lại được cùng mọi người làm những việc hết sức ý nghĩa, Ngọc Hân nghĩ đây sẽ là một kỉ niệm đẹp và là một nguồn động lực giúp Ngọc Hân tiếp tục có nhiều hơn nữa những đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội".

 

Nhân dịp này, Ngọc Hân cũng chính thức trở thành đại sứ của Quỹ một triệu cây xanh  do Tổng cục tài nguyên và môi trường thành lập.

 

Ngọc Hân cùng với đại diện ban tổ chức đã trao tặng cho thành phố Điện Biên 40.000 cây xanh. Sau đó, cô còn tham gia với các đoàn viên thanh niên trồng cây tại di tích Độc Lập.

 

Ngọc Hân mong muốn rằng, không chỉ riêng cô mà cả các bạn đoàn viên thanh niên tại đây, mỗi bạn sẽ là một đại sứ, một chiến sĩ trong việc bảo vệ môi trường, vun đắp ý thức xanh. Từ đó lan toả và nhân rộng một lối sống thân thiện với môi trường tới cộng đồng giúp cho thành phố Điện Biên ngày một xanh đẹp, văn minh và hiện đại hơn.

 

Mặc dù "đội nắng" cùng với các đoàn viên thanh niên trồng cây nhưng Ngọc Hân cảm thấy rất vui vì chuyến đi ý nghĩa này đã giúp cho hoa hậu có những trải nghiệm thực tế quý báu trên mảnh đất lịch sử anh hùng của dân tộc Việt Nam. Song song đó còn là một hoạt động ý nghĩa với môi trường sống.

Trí Hòa
Ảnh: Xuân Phú

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive