Hoa hậu Thế giới đến từ cuộc thi nhan sắc quy mô nhỏ nhất thế giới

-Thứ năm, ngày 13/11/2014 10:15 GMT+7

(Dân trí) - Một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia nhưng chỉ có 8 thí sinh lọt vào tới vòng chung kết, đây là một trong những cuộc thi nhan sắc nhỏ nhất thế giới. Tuy vậy, từ cuộc thi này, đã từng có một người đẹp vươn tới ngôi vị Hoa hậu Thế giới.

Đây là một trong những cuộc thi nhan sắc nhỏ nhất thế giới - lãnh thổ Gibraltar thuộc bán đảo Iberia của Châu Âu. Gibraltar là một lãnh thổ thuộc Vương quốc Anh với dân số chỉ 30.000 người nhưng nơi đây vẫn sở hữu một cuộc thi nhan sắc của riêng mình.

Cuộc thi Hoa hậu Gibraltar đã được mở ra từ năm 1959. Đến năm 2009, Hoa hậu Gibraltar - Kaiane Aldorino - đã giành ngôi vị Hoa hậu Thế giới.

 


Hoa hậu Gibraltar - Kaiane Aldorino - đã giành ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm 2009.

Có thể nói cuộc thi Hoa hậu Gibraltar là một trong những cuộc thi nhan sắc quy mô nhỏ nhất thế giới. Nếu cuộc thi Hoa hậu tại nhiều quốc gia thu hút hàng trăm ứng viên tham gia khoe sắc tranh tài thì ở Gibraltar, cuộc thi năm nay chỉ có 8 ứng viên tham gia tranh giải.

 


Cuộc thi Hoa hậu Gibraltar năm nay chỉ có 8 thí sinh đua tài đua sắc.

Tại đất nước bé nhỏ này, sự kiện Hoa hậu Gibraltar rất thu hút sự quan tâm của công chúng và được coi là một trong những điểm nhấn văn hóa quan trọng nhất năm.

Khi có quá ít ứng viên tham gia và quá ít giám khảo hội đủ tiêu chuẩn chấm giải, cuộc thi nhan sắc này luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong khâu tổ chức. Vì trong một cộng đồng nhỏ như vậy, rất khó để tìm thấy một vị giám khảo có đủ tầm vóc đồng thời lại không có mối quan hệ quen thân với bất cứ ứng viên nào dự tranh ngôi vị Hoa hậu.

Vì vậy, ban tổ chức thường phải đảm bảo tính công bằng, vô tư cho cuộc thi bằng cách mời những quan chức của Bộ Văn hóa tại Vương quốc Anh tới Gibraltar để đóng vai trò giám khảo.

 


Cuộc thi có số lượng ứng viên đọng lại cho tới vòng chung kết thật quá ít ỏi. Năm nay, chỉ có 8 ứng viên có mặt trong vòng này.

Đối với cuộc thi Hoa hậu Gibraltar, ban tổ chức thường xuyên phải đối mặt với việc họ không tìm đủ ứng viên. Dù có số lượng thí sinh tham gia khá ít như vậy, nhưng đối với cuộc thi nhan sắc này, họ vẫn đảm bảo thực hiện mọi vòng thi thường thấy ở các đấu trường nhan sắc khác.

Đồng thời, tiêu chí đặt ra cũng không hề giảm nhẹ đi. Để là người chiến thắng, ứng viên không phải chỉ có một nhan sắc và thân hình đẹp là đủ. Họ còn phải có sự tự tin, cá tính và tài năng, đặc biệt là sự nhiệt tâm đối với những công tác từ thiện.

 


Hai thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Gibraltar năm nay.

 


Dù là một cuộc thi nhan sắc rất nhỏ nhưng Gibraltar đã từng có một người đẹp đoạt ngôi vị Hoa hậu Thế giới - một danh hiệu mà nhiều cuộc thi nhan sắc quy mô khác chưa từng được sở hữu.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi chia sẻ rằng: “Phụ nữ Gibraltar sở hữu một vẻ quyến rũ đặc biệt với ngoại hình và cá tính mang nhiều nét phóng khoáng, lãng mạn của vùng biển Địa Trung Hải”.

 


Giám khảo chấm giải tại cuộc thi đều đến từ nước ngoài để đảm bảo tính công bằng.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive