‘Hoa khôi Áo dài 2016’ đính chính thông tin Top 5 được đi thi quốc tế

-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 05:09 GMT+7

Ngay khi chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 công bố việc lên sóng VTV6 từ ngày 5/4 cùng thông tin “thêm cơ hội cho Top 5 dự các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh”, dư luận đã bất ngờ bởi BTC “treo thưởng” cho cả top 5.

Theo quy định hiện hành thì điều kiện dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế là: “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước”. Và “danh hiệu chính là một trong ba danh hiệu trao cho thí sinh đạt điểm cao nhất, được tính từ cao xuống thấp trong một cuộc thi người đẹp, người mẫu”.

Tuy nhiên, trong Thông cáo báo chí phát đi, BTC Hoa khôi Áo dài lại nhấn mạnh: “Năm nay, bên cạnh ba cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International) và Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational), top 5 sẽ có thêm cơ hội đại diện Việt Nam tham dự 2 cuộc thi lớn là Hoa hậu Hoà bình Thế giới (Miss Grand International) và Hoa hậu Du lịch Quốc tế (Miss Tourism International)”.

 

Top 3 Hoa khôi Áo dài 2015 được cấp phép tham dự các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh

Liên hệ Cục NTBD, Bộ VH,TT&DL, đơn vị cấp phép cho cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016, chúng tôi được ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng giải thích: “Danh hiệu chính là 3 danh hiệu cao nhất (tính theo điểm từ cao xuống thấp) trong cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp. Và thí sinh đạt danh hiệu chính sẽ được quyền tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế”.

“Chúng tôi đã kiểm tra thông tin bên đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016. BTC cuộc thi đã có văn bản đính chính thông tin này với Cục NTBD, theo đó, chỉ 3 thí sinh đạt giải cao nhất sẽ được quyền tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, thay vì 5 thí sinh như thông báo trước đó của BTC cuộc thi”- ông Chương chia sẻ.

An Như

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive