Hoa khôi Lan Khuê: ‘Đừng mong mọi thứ quá hoàn hảo’

-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 06:54 GMT+7

“Clip phóng sự cần nhân vật thật, câu chuyện thật. Vì vậy, đừng mong mọi thứ quá hoàn hảo. Hãy trò chuyện và hiểu nhân vật muốn điều gì” – Lan Khuê chia sẻ cùng các thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016.

Để hỗ trợ một cách tốt nhất cho các thí sinh Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 thực hiện kế hoạch truyền thông gây quỹ phẫu thuật cho 2 trường hợp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, Hoa khôi Lan Khuê và Á khôi Thuý Vân đã trở lại Lâu đài sắc đẹp để gặp gỡ và truyền đạt kinh nghiệm thực tế của bản thân khi thực hiện các dự án từ thiện và cộng đồng trong tập 46 vừa được phát sóng lúc 19h55 trên kênh VTV6.

Lan Khuê và Thuý Vân đã chia sẻ những dự án từ thiện mà họ đang thực hiện và đồng hành cùng các tổ chức, quỹ khác để hỗ trợ cho các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội cũng như giúp cải thiện chất lượng sống của người dân ở những vùng quê nghèo.

 


Lan Khuê và Thuý Vân truyền đạt kinh nghiệm thực hiện các dự án từ thiện cho thí sinh Hoa khôi Áo dài 2016

Những chia sẻ chân thành cùng sự nhiệt tâm trong cách truyền đạt kinh nghiệm, Lan Khuê và Thuý Vân đã giúp các thí sinh tìm ra cho mình hướng đi ban đầu, hiểu hơn về cách lên kế hoạch và hình thức thực hiện hiệu quả, cũng như tiếp thêm động lực để các thí sinh tự tin hoàn thành tốt thử thách được đưa ra bởi diễn viên Chi Bảo.

Xác định công cụ để gây quỹ là làm clip phóng sự, hai nhóm đã nhận được nhiều lời khuyên bổ ích từ 2 gương mặt xuất sắc nhất của mùa thi đầu tiên. Đó là cách lên ý tưởng, tiếp cận nhân vật, cách phân chia công việc cho từng thành viên và quản lý thời gian hiệu quả để mang đến một phóng sự chất lượng nhất chạm vào trái tim của người xem.

 

Bước ra từ Hoa khôi Áo dài, Lan Khuê (phải) và Thúy Vân đều dành thành thích cao ở cuộc thi quốc tế

Các thí sinh học đuợc từ Thuý Vân việc chuẩn bị kỹ càng từ khâu tiền kỳ đến hậu kỳ để cho ra một sản phẩm tốt. Còn với Lan Khuê, bài học cô rút ra từ việc nhóm của mình ở mùa thi trước đạt vị trí thấp nhất trong 3 nhóm thực hiện video clip về hoạt động từ thiện đó chính là thiếu cảm xúc.

“Clip phóng sự cần nhân vật thật, câu chuyện thật. Vì vậy, đừng mong mọi thứ quá hoàn hảo. Hãy trò chuyện và hiểu nhân vật muốn điều gì” – Lan Khuê nói.

Với sự chân thành, nụ cười trên môi, cách trò chuyện khéo léo, các cô gái xinh đẹp của Hoa khôi Áo dài sẽ dễ dàng khai thác được những câu chuyện hay và cảm xúc của nhân vật. Đó chính là chất liệu quan trọng tạo nên một video clip truyền tải trọn vẹn thông điệp mình muốn gửi gắm đến những người xung quanh.

Ngoài Lan Khuê và Thuý Vân, 2 nhóm còn được 2 đại sứ của Quỹ Hiểu về Trái tim là ca sĩ Hồ Trung Dũng và MC Anh Quân “tiếp sức” để thực hiện tốt nhất kế hoạch truyền thông gây quỹ của nhóm mình.

 


Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ đồng hành cùng Nhóm 2 gây quỹ để hỗ trợ bé Ngọc Hiền 4 tuổi

Theo đó, MC Anh Quân sẽ đồng hành cùng Nhóm 1 với Diệu Ngọc, Thu Phương, Việt An, Quỳnh Nga, Nguyễn Thanh Vy và Thanh Khoa (phụ trách gây quỹ để hỗ trợ bé Trần Văn Linh – 15 tuổi); và ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ đồng hành cùng Nhóm 2 với Yến Nhi, Quỳnh Châu, Quỳnh Như, Ngô Thanh Vy, Phương Linh, Anh Thư và Tú Quyên (gây quỹ để hỗ trợ bé Ngọc Hiền – 4 tuổi).

Không chỉ phân tích từng trường hợp cụ thể, đưa ra ý tưởng và góp ý để hoàn thiện kế hoạch thực hiện cho từng nhóm, hai đại sứ còn sẵn lòng để các thí sinh sử dụng tên tuổi và danh tiếng, thậm chí những sản phẩm của mình để quảng bá cho chiến dịch gây quỹ cho nhóm.

 


MC Anh Quân sẽ đồng hành cùng Nhóm 1 phụ trách gây quỹ để hỗ trợ bé Trần Văn Linh 15 tuổi.

Với sự trợ giúp hết mình từ hai Đại sứ - hai nhân vật có uy tín và tiếng nói trong xã hội, liệu hai nhóm có mang đến được những sản phẩm tốt nhất để gây quỹ một cách hiệu quả và nhanh chóng? Tập tiếp theo của Hoa khôi Áo dài 2016 sẽ được phát sóng vào lúc 19h55 hàng ngày trên kênh VTV6.

Tiểu Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive