Hòa nhạc Hennessy: mừng sinh nhật 20 năm bằng 'La Bohème'

-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 09:51 GMT+7

Kỉ niệm lần thứ 20 đến Việt Nam với thông điệp “đưa nhạc hàn lâm đến với đông đảo công chúng”, Hennessy Concert (hòa nhạc Hennessy) sẽ giới thiệu vở nhạc kịch La Bohème, do các nghệ sĩ Nhà hát kịch Australia thực hiện.

Nhìn lại 19 lần tổ chức trước, Hennessy Concert Series đã lần lượt giới thiệu đến công chúng yêu âm nhạc hàn lâm khá nhiều nghệ sĩ quốc tế từng thành công ở các hình thức độc tấu, tam tấu, song tấu…kèm theo đó là các tác phẩm nổi tiếng thế giới. Nhưng, với buổi trình diễn thứ 20 này, có thể thấy tính quy mô của chương trình nằm ở tác phẩm và lượng nghệ sĩ tham gia biểu diễn.

Opera là nghệ thuật đỉnh cao của âm nhạc hàn lâm với sự tổng hòa của các loại hình nghệ thuật như văn học, kịch, sân khấu, âm nhạc, ánh sáng, trình diễn… Vì thế, chọn thể loại nhạc kịch để tổ chức sinh nhật lần thứ 20 tại Việt Nam là một sự lựa chọn xác đáng với một chương trình danh tiếng như Hennessy Concert Series.

 


Các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình

Hennessy Concert từng giới thiệu hình thức opera đến công chúng Việt Nam từ năm 1999, trong các chương trình mang chủ đề như Tình yêu trong Nhạc kịch (2001), Đêm, tình yêu và opera (2007) nhưng chỉ dừng lại ở các trích đoạn. Đây là lần đầu tiên, một tác phẩm nhạc kịch một cách trọn vẹn trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội trong loạt chương trình này.

Trên thế giới, nhạc kịch La Bohème thường xuyên được công diễn trên các sân khấu lớn nhỏ vì nội dung tác phẩm có khả năng chạm được đến trái tim con người. Song với phiên bản dàn dựng của đạo diễn Matthew Barclay, sự hấp dẫn và lôi cuốn của tác phẩm sẽ được “điều phối” bởi một dàn diễn viên trẻ đến từ nhà hát và dàn nhạc Opera Australia.

Theo lời khẳng định của phía tổ chức,bằng các yếu tố âm nhạc, kịch, thiết kế sân khấu, La Bohème sẽ đưa người xem đến với những cảm xúc trọn vẹn của tình yêu, mất mát, niềm đam mê hay khát vọng sống trong tác phẩm.

Nói về chủ đề tình yêu, một trong những diễn viên chính của vở, Natalie Aroyan (vai Mimi) đã tiết lộ: “ Khi hóa thân thành nhân vật, sống cùng những cảm xúc của nhân vật, tôi luôn  nghĩ đó là tình cảm thật. Tôi yêu Ji-Min Park (bạn diễn) như nhân vật  Mimi yêu  Rodolfo. Còn ở ngoài đời, tôi và bạn diễn có hoàn cảnh khác nhau: anh ấy đã có gia đình, còn tôi thì chưa”.

La Bohème sẽ được biểu diễn một đêm duy nhất tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 10/4

An Yên
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive