Hoàn cảnh khốn khó của ông lão bị liệt hai chân

Theo Hà nội mới-Thứ năm, ngày 10/12/2015 07:42 GMT+7

Ông Lê Quang Mạnh và cháu Lê Vũ Nhất Long

VTV.vn - Bị liệt hai chân bẩm sinh, sức khỏe rất yếu nhưng hàng ngày ông Mạnh vẫn gắng gượng chạy xe ba bánh kiếm tiền nuôi người con trai tâm thần và đứa cháu còn thơ dại.

Nhắc đến ông Lê Quang Mạnh, nhiều người dân ở Tổ 14, Khu dân cư số 6, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, không giấu được sự thương cảm, xót xa. "Cả đời gắn với chiếc xe lăn, những tưởng dựa được bà ấy, vậy mà bà ấy đã bỏ ông đi được hơn một năm nay. Giờ ông ấy phải nhờ vào chiếc xe ba bánh kiếm tiền nuôi con, nuôi cháu. Dù những ngày lễ, tết, được chính quyền địa phương quan tâm nhưng cũng chỉ là sự chia sẻ, động viên thôi" - bà Nguyễn Thị Trinh, Tổ phó Tổ dân phố 14 cho biết.

Trước đây, khi vợ chưa mắc bạo bệnh và còn chung lưng với ông, cuộc sống của ông Mạnh tuy khó khăn, thiếu thốn nhưng không đến nỗi bế tắc. "Bà ấy không may mắc bệnh ung thư, tôi phải đi vay mượn của nhiều anh em, bạn bè. Mấy năm theo đuổi việc chữa bệnh cho bà ấy, nợ nần cứ chồng chất, tôi cũng không biết đến bao giờ mới trả được", ông Mạnh trải lòng.

Để trang trải được cuộc sống hàng ngày, khoảng 8h ông Mạnh lại chạy xe ba bánh ra gần cầu Khương Đình đợi người ta thuê chở hàng. Công việc vốn đã không ổn định, thu nhập lại thấp, thành thử mỗi tháng cũng không được đáng là bao nhiêu. Khoản tiền trợ cấp 525.000 đồng/tháng dành cho người khuyết tật cũng chỉ giúp ông trang trải một phần nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày. "Sức khỏe của tôi mỗi lúc một yếu. Tôi chỉ sợ có mệnh hệ gì thì không biết đứa con dại và đứa cháu sẽ sống ra sao", ông Mạnh buồn rầu.

Hiện cháu của ông Mạnh - em Lê Vũ Nhất Long đang học lớp 6. Ước mong của ông Mạnh là nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cháu Long có điều kiện theo học đến nơi đến chốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Từ khóa:

Bệnh ung thư

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive