Hoàng Thu Trang chính thức phát hành MV 'Vui Trung thu' cho thiếu nhi

-Thứ năm, ngày 15/09/2016 21:10 GMT+7

Ngày 15/9 - chính rằm Trung thu, MV của ca khúc Vui trung thu đã được chính thức phát hành trên website nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam ZING MP 3 và đồng thời được phát sóng trên kênh truyền hình MyTV của VNPT.

Vui Trung Thu là một bài hát viết về niềm vui của trẻ em khi được tham gia các hoạt động truyền thống của lễ hội này như đi mua đèn ông sao, rước đèn, xúng xính quần áo mới và hân hoan chờ đón đêm rằm...

Bài hát này nằm trong album Trong khu vườn, gồm 5 ca khúc mới dành cho thiếu nhi do tác giả Thu Trang (tên thường được gọi là Chim Sâu, hiện đang sống ở Pháp) sáng tác, đã ra mắt vào ngày 1/6/2016 vừa qua.

 


Một cảnh trong MV "Vui Trung thu"

Vui Trung Thu được tác giả Chim Sâu sáng tác từ năm 13 tuổi, bằng chính những trải nghiệm thời ấu thơ:  là những ngày hội rước đèn, phá cỗ ngắm trăng... tuy đơn sơ nhưng hết sức thân thuộc.

Trong kí ức về những năm 90 của thế kỉ trước, trung thu chính là ngày hội đặc biệt với những màn hoá trang đặc sắc, những hàng đèn rực rỡ kì ảo trải dài phố Hàng Mã, với những tiếng trống chiêng rộn rã của lễ hội rước đèn và bọn trẻ vỡ oà với niềm vui của quần áo mới, của những phần quà được chia sau khi phá cỗ.

 


3 ca sĩ nhí Hạnh Dung, Ngân Anh, Linh Chi

Tác giả Chim Sâu chia sẻ: “Tôi đã dựa vào sợi dây cảm xúc đó để xây dựng một MV nói về niềm vui của thiếu nhi nhân ngày Tết trung thu này. Điều chắc chắn là ý nghĩa của một sản phẩm âm nhạc nằm ở phần giai điệu và lời ca, còn MV có nhiệm vụ cung cấp những hình ảnh phụ trợ, giúp cho sản phẩm âm nhạc đó đến được với khán giả một cách trọn vẹn hơn”.

 

Vụ mạo nhận quyền tác giả 'Điều em muốn nói': Mờ Naive bị phạt từ 2-3 triệu đồng, buộc phải trả lại đúng tên tác giả

Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi sử dụng tác phẩm mà không nêu tên thật, bút danh tác giả, tên tác phẩm hoặc nêu không đúng tên thật hoặc bút danh tác giả...


Sau những thành công ban đầu của album “Trong khu vườn”, tác giả Chim Sâu và êkip lựa chọn ca khúc Vui trung thu trong album để đầu tư thực hiện MV. Bằng việc tập trung tái hiện lại những hình ảnh đẹp của ngày Tết Trung Thu, ghi lại niềm vui và nụ cười của trẻ thơ khi tham gia các hoạt động trong dịp này…

 


Tác giả Hoàng Thu Trang
MV đã khiến cho bài hát dễ đi vào lòng người hơn và được các bạn nhỏ nhớ lâu hơn, yêu thích hơn. Bằng cách đó, ê-kip thực hiện mong muốn bài hát sẽ sống được trong lòng khán giả nhỏ tuổi và cả người lớn.

Ngoài ra, MV Vui trung thu nhấn mạnh vào sự hồn nhiên và niềm vui của trẻ thơ chờ đón ngày Tết Trung Thu. Hình ảnh “nụ cười” được lựa chọn làm concept cho toàn bộ câu chuyện: Nụ cười khi được tự tay làm những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, ánh mắt ngời sáng khi ngắm nhìn hình ảnh những chiếc đèn rực rỡ lung linh sắc màu ở phố Hàng Mã, niềm vui rộn ràng khi được mẹ đưa đi mua sắm những chiếc vương miện, mặt nạ để hoá trang vào đêm trăng rằm…


MV "Vui Trung thu"

Ê-kíp làm MV cố gắng ghi lại tất cả sư hồn nhiên và nụ cười trong trẻo của các em và lồng ghép những hình ảnh đó vào trong giai điệu rộn ràng của bài hát.

Đó không phải là một MV phức tạp với những góc quay cầu kì, nhưng Vui Trung thu chắc chắn là một MV dành cho thiếu nhi mùa trung thu này, với giai điệu rộn rã vui tươi, lời ca sống động hồn nhiên và tràn đầy hình ảnh nụ cười rạng rỡ của trẻ em.

Ngọc Huy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive