Hoàng tử William sẽ thăm Trung Quốc vào đầu năm tới

-Thứ ba, ngày 25/11/2014 10:06 GMT+7

(Dân trí) - Hoàng tử Anh William có thể sẽ thăm Trung Quốc vào đầu năm 2015, nhưng vợ hoàng tử, Công nương Catherine, có khả năng sẽ không đi cùng vì khi đó là lúc cô sắp sinh.

Theo BBC, chính phủ Trung Quốc đã mời cặp vợ chồng hoàng gia Anh đến thăm nước này, tuy nhiên, khả năng là Công nương Catherine sẽ không tham gia chuyến đi vì còn chuẩn bị cho việc sinh bé thứ hai vào tháng 4 năm sau. Hơn nữa, từ hồi mang bầu lần 2 đến nay cô vẫn còn triệu chứng ốm nghén.

 


Hoàng tử Anh William

Phóng viên BBC chuyên theo dõi các sự kiện của hoàng gia Anh, Peter Hunt, cho hay, đây sẽ là chuyến thăm nước ngoài quan trọng nhất của Hoàng tử William cho tới nay.

Tuy nhiên, theo AFP, đến nay Cung điện Buckingham vẫn chưa chính thức xác nhận chuyến thăm Trung Quốc của Hoàng tử William.

Anh đang mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại với nhiều quốc gia, trong đó có Trung Quốc, vì vậy, chuyến thăm của Hoàng tử William sẽ là một động thái để tăng cường mối quan hệ song phương với Bắc Kinh.

Cha của William, Thái tử Charles chưa từng đến thăm Trung Quốc mặc dù ông đã từng tham dự buổi lễ Anh chuyển giao Hồng Kông cho Trung Quốc vào năm 1997.

Nữ hoàng Elizabeth II và chồng bà, Quận công Philip, đã thăm Trung Quốc vào năm 1986.

Vào hồi tháng 6 năm nay, Nữ hoàng Elizabeth đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Lâu đài Windsor.

Trước đó, theo một thông báo được đăng trên trang web chính thức của Hoàng tử Willliam và Công nương Catherine, cặp đôi hoàng gia này sẽ đến thăm thành phố New York lần đầu tiên vào ngày 5-7/12 năm nay và tham dự nhiều hoạt động tại đây. Hoàng tử William cũng có thể sẽ tới thăm cả Washington trong dịp này.


Minh Việt
Theo BBC & Japantimes

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive