Học Anh văn 'may đo': Cộng đồng mạng nói gì?

-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 16:16 GMT+7

Là chủ đề “nóng” suốt thời gian qua, cư dân mạng có những góc nhìn khác nhau về cách học “may đo” do trung tâm Anh ngữ SPEAK UP tiên phong khởi xướng.

Học giáo trình chuẩn cho an tâm

Có luồng ý kiến cho rằng, với gia đình có con đang học trung học, đi theo giáo trình chuẩn vẫn là lựa chọn an toàn nhất. Tâm Phạm, phụ huynh có con học lớp 11 ở Gia Lai chia sẻ: “Nếu con tôi muốn xin học tiếng Anh, tôi sẽ để cho con tự quyết chỗ học. Nhưng chi phí 40 triệu trong 2 năm là khá đắt. Học trung tâm đại trà nhưng uy tín vẫn tốt hơn”.  

Với những trường bắt buộc có bằng TOEIC trên 550 mới đủ điều kiện ra trường như ĐH Bách Khoa, ĐH Sài Gòn,... sinh viên vẫn muốn học giáo trình chuẩn ở trường, cần tấm bằng để được bình yên. Mai Tiến Dũng, cựu sinh viên ĐH cho biết: “Nếu phải lựa chọn giữa chương trình “may đo” và học lấy bằng, tôi chọn lấy bằng”.

 

Cũng có ý kiến cho rằng nếu ký hợp đồng học trong 15 tháng, 24 tháng thì quá dài, học viên không theo nổi. Phương Thùy, nhân viên phòng Marketing tại TP.HCM nói: “Nếu chương trình học 2 năm thì dân đi làm như mình nghe đã thấy ngán rồi vì dài quá. Nếu đóng 2 năm thì dù trả góp qua ngân hàng cũng không tin tưởng lắm. Cùng lắm học 6 tháng hay 1 năm thì được. Với lại mình thấy học bình thường đại trà cũng được rồi, bởi học tốt hay không chỉ do mình thôi, nên “may đo” hay không cũng như nhau!”.     

Ủng hộ học “may đo”

Anh Cảnh Thịnh, sinh viên ĐH Quốc tế, ủng hộ cách học may đo vì sẽ khiến sinh viên không chán bởi “ngồi nhầm lớp”: “Các bạn của mình ở trường khác nói học tiếng Anh ở Đại học rất chán, như cho người bắt đầu”. Để sinh viên có trình độ tiếng Anh trung cấp ngồi nghe lớp sơ cấp suốt gần một học kỳ thật lãng phí thời gian. Thịnh chia sẻ thêm: “Nếu có chương trình “may đo” thì hoàn toàn tuyệt vời. Mô hình như vậy rất tốt. Về phần học phí, mình thấy 40 triệu một năm mà chất lượng như thế thì đáng tiền”.

Chị Diễm Chi, chuyên viên nhân sự ở TP.HCM chia sẻ: “Tất nhiên nếu giá cao mà hiệu quả tốt thì cũng được. Hơn nữa đặc  thù công việc của mình rất bận, không có thời gian làm việc cố định, với chương trình “may đo” mình có thể học vào buổi trưa hoặc các giờ rảnh trong ngày tùy mình đăng ký, buổi tối vẫn có thời gian chăm sóc gia đình.”

Chú Nguyễn Phúc Nam, chủ một xưởng may: “Hiện giờ tôi đang muốn xuất khẩu một số sản phẩm qua Singapore, tiếng Anh nói của tôi cũng tạm được, chỉ cần học riêng thêm kỹ năng đọc, viết để làm việc giấy tờ, .. nhưng chẳng có nơi nào dạy cả.Hầu hết các trung tâm đều dạy đại trà tổng hợp các kỹ năng, nay có chương trình “may đo” này có lẽ cũng nên thử xem sao.

Anh Chí Thuận, nhân viên PR tại TP.HCM cho biết: “Mình có nhu cầu học tiếng Anh về truyền thông, marketing để giao tiếp với các đoàn đối tác từ Malaysia, Myanmar. Nhưng khi đi học vẫn phải nghe mấy bài giảng tiếng Anh hàn lâm, rất chán, mất thời gian. Giờ mới biết đến vụ “may đo” học theo chuyên ngành, giá như từ xưa có nghe nói thì đã học lâu rồi!”.

SPEAK UP là trung tâm Anh ngữ chuyên các khóa học tiếng Anh cho người lớn, sử dụng một phương pháp học hỗn hợp (blended learning method), gồm 50% học online tại nhà và 50% học với giảng viên bản ngữ tại trung tâm.

SPEAK UP thuộc quyền sở hữu của tập đoàn LSG (Learning System Group). LSG là tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài ở Trung và Đông Âu. LSG có trụ sở đặt tại thủ đô Warsaw, Ba Lan. Hiện tại, tập đoàn LSG là một trong những mạng lưới trường Anh ngữ lớn nhất tại châu Âu, vận hành hơn 120 trường học với hơn 200.000 học sinh.

Sau khi đạt được thành công tại châu Âu, ở các nước như Nga, Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2016, SPEAK UP lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam ở TP.HCM.

Website SPEAK UP: http://www.speak-up.edu.vn/

Trang Phạm (Thực hiện)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive