Học sinh Hà Nội vẽ tranh 'Trái đất trong tay em’

-Thứ ba, ngày 27/10/2015 09:21 GMT+7

Triển lãm tranh Trái đất trong tay em của học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) sẽ diễn ra từ ngày 3-15/11/2015 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 - Tràng Tiền, Hà Nội).

Triển lãm chọn trưng bày 100 bức tranh được lựa chọn từ 3.000 tranh dự thi của tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Ban giám khảo (gồm các chuyên gia mỹ thuật) đã lựa chọn ra 600 bức tranh vừa mang tính thẩm mỹ cao, bày tỏ cái nhìn độc đáo và sâu sắc về hiện trạng và hậu quả của biến đổi khí hậu đối với sự sống của con người... Kết quả, 100 trên tổng số hơn 600 bức tranh để đưa vào triển lãm và chấm chung khảo.

 


BTC chọn tranh tham dự triển lãm “Trái đất trong tay em”

Trong đó, có 33 bức tranh đã được chọn để trao các giải thưởng gồm: 3 giải thưởng Lớn, 10 giải vàng, 10 giải bạc, 10 giải đồng.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh đã sử dụng nhiều nhất liệu khác nhau (như màu chì, màu nước, sơn acrylic, sơn dầu, chất liệu tổng hợp…) gửi vào tác phẩm của mình nhận thức sâu sắc về hiện trạng và hiểm họa khủng khiếp của biến đổi khí hậu đối với sự sống của con người... Tranh của các em tạo nên một bản giao hưởng của những sắc màu lung linh và những hình khối sáng tạo khiến Ban giám khảo phải ngạc nhiên.

An Như
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive