Hội An di dời dân ở nhà xuống cấp trước mùa mưa bão

-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 00:27 GMT+7

(Dân trí) - 9 nhà ở, di tích thuộc sở hữu tư nhân đang xuống cấp trong khu trung tâm phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã được chính quyền địa phương lập danh sách, và yêu cầu người dân sẵn sàng di dời trước mùa mưa bão.

 

Phố cổ Hội An thường bị ngập lụt trong mỗi mùa mưa bão

Cụ thể, danh sách 9 nhà ở, di tích này có 3 nhà ở đường Bạch Đằng dọc theo sông Hoài - tuyến đường bị ngập đầu tiên khi có lũ lụt; còn lại là nhà ở, di tích ở các đường Trần Phú, Phan Châu Trinh, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai và Phan Bội Châu.

Theo Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An cho biết, qua kiểm tra, xác định 9 nhà ở, di tích này đã xuống cấp nặng, hệ gỗ và hệ mái ngói đã bị mục nát. Mặc dù các điểm này đã được chằng chống nhiều năm qua, nhưng vẫn không đảm bảo an toàn khi có thiên tai. Chủ một số nhà ở trong danh sách này vẫn đang sinh sống và kinh doanh trong nhà. Để đảm bảo an toàn về người và tài sản, đơn vị chức năng của chính quyền địa phương đã có văn bản đề nghị các chủ sở hữu tạm dừng các hoạt động kinh doanh, di dời và di dời cục bộ trước mùa mưa bão.

Khánh Hiền

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive