Hội Chợ Hoa Xuân Gia Lâm 2015 Một “siêu” trình diễn về hoa

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 02:19 GMT+7

Hội chợ hoa xuân năm 2015 diễn ra từ ngày 3/2/2015 đến 17/2/2015 tại Khu đô thị Trâu Quỳ là một siêu trình diễn hoa cũng như về quy trình công nghệ sản xuất hoa, nhiều giống hoa mới đã được nghiên cứu, tuyển chọn từ khắp các vùng miền mang đến.

 


Một góc trưng bày hoa Lan tại hội chợ

Khác với các hội chợ hoa xuân thông thường, hội chợ hoa xuân năm 2015 do Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm và Viện Nghiên cứu Rau quả phối hợp tổ chức (diễn ra từ ngày 3/2/2015 đến 17/2/2015 tại Khu đô thị Trâu Quỳ) có rất nhiều giống hoa mới, đẹp, lạ, khó tính đã được trồng trình diễn như: Lan Hồ Điệp, Địa Lan, Lily, Tulip, Dạ Lan Hương, Báo xuân, Dạ Yến Thảo, Đồng tiền, Đào Thất Thốn, Đào Bạch, Mai Yên Tử…

Du khách không chỉ mãn nhãn chiêm ngưỡng hoa đẹp mà còn được tận mắt, chứng kiến quá trình trồng, chăm sóc, điều khiển sinh trưởng cho các loại hoa khó tính nở hoa theo ý muốn. Có những chậu hoa mang tính đẳng cấp cho dân sành hoa: Lan Sapa, Địa Lan Hàn Quốc, Lan Hồ Điệp... giá vài triệu đồng, nhưng cũng có nhiều loại chậu hoa lạ chưa từng có ở Việt Nam thì nay đã xuất hiện như Dạ Yến Thảo, Báo Xuân, Tulip, Lan Dạ Hương.. chỉ có giá vài chục nghìn đồng.

 


Hoa ly hình dáng kiêu sa

Hội chợ còn tổ chức cuộc thi tuyển “Hoa Hậu Cho hoa” hứa hẹn nhiều điều  mới lạ góp phần định hướng phù hợp cho tương lai ngành hoa.

 


Màu hoa Phượng Lê đỏ rực nổi bật một góc hội chợ

Trong thời gian khai mạc (15h-20h) ngày 3/2/2015 cũng sẽ có cuộc giao lưu kỹ thuật và biểu diễn văn nghệ giữa các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực hoa của Việt Nam với các sinh viên tài năng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học sư phạm nghề Hưng Yên và một số nông dân trồng hoa tiêu biểu.

 


Một góc Hoa Lan

 


Hoa Lan Trắng tinh khôi

 


Hoa Hồng Môn

 


Ts.Đặng Văn Đông (bên phải) bên những góc hoa ly

Nói về Hội chợ hoa xuân năm nay, TS. Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả - Trưởng ban tổ chức hội chợ cho biết: “Đây là Hội chợ hoa lần đầu tiên tổ chức ở phía Bắc quy tụ đại diện của bốn nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông cùng tham gia trên một sân chơi thống nhất. Thành công của Hội chợ sẽ mở ra một tiền đề cho việc tổ chức các sự kiện Festival hoa cho Hà Nội vào những năm sau và mở ra triển vọng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất hoa, cây cảnh của Việt Nam”.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive