Hội đồng tuyển dụng quận Ba Đình phản hồi về việc xét tuyển viên chức

-Thứ tư, ngày 16/12/2015 17:35 GMT+7

Dân trí Ngày 16/12, Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục quận Ba Đình đã có văn bản gửi báo Dân trí phản hồi bài báo “Chuyện khó hiểu về xét tuyển viên chức quận Ba Đình”. Văn bản không giải thích vì sao có sự chênh lệch về điểm số mà chỉ cho hay: Đã làm việc với thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Đan để trao đổi, giải thích.

Trong văn bản số 25 của quận Ba Đình gửi báo điện tử Dân trí cho biết: Trên cơ sở Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 3446/QĐ-UBND ngày 30/11/2015 về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND các quận, huyện, thị xã, của thành phố Hà Nội năm 2015 và Hướng dẫn của các sở chuyên ngành có liên quan, Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo dục quận Ba Đình đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công khai đúng quy định.

 

 

Văn bản phản hồi của Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo dục Quận Ba Đình chưa làm rõ việc "lệch điểm" mà báo Điện tử Dân trí đưa ra.

Về nội dung báo nêu trên, hồi 16h ngày 15/12/2015, Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo dục quận Ba Đình có mời đại diện Ban Giám sát thành phố (PA83 Công an thành phố Hà Nội, Đội trưởng Đội an ninh Công an quận Ba Đình) đã mời thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Đan, sinh ngày 18/3/1993, số báo danh dự tuyển THCS049 (cùng người nhà) tiếp và giải thích cho thí sinh quy trình cách tính điểm đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo thông báo của Hội đồng tuyển dụng viên chức quận Ba Đình, thí sinh và gia đình thống nhất việc giải thích đó và ký vào biên bản làm việc.

Như vậy nội dung trả lời của Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục quận Ba Đình hoàn toàn chưa lý giải được vì sao điểm số của thí sinh B.T.T.H. bị lệch ở thông báo số 21 so với Quyết định trúng tuyển mà bài báo Dân trí đưa ra.

Trao đổi với Dân trí chiều ngày 16/12, thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Đan và gia đình cho biết: Gia đình em chỉ thống nhất là đã nghe với những lời giải thích của UBND quận Ba Đình chứ không phải đồng tình với cách giải thích đó. Bản thân gia đình đã đưa ra nhiều câu hỏi yêu cầu làm rõ nhưng nhận được lời giải thích rõ ràng. Gia đình cũng khẳng định sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp lên để làm sáng tỏ.

Theo tìm hiểu của Dân trí, sau khi quận Ba Đình có Thông báo 21 về điểm của các ứng viên sau khi rà soát thì thí sinh B.T.T.H. có đơn khiếu nại lên Sở Nội vụ Hà Nội về việc tính điểm học tập, điểm tốt nghiệp trong tuyển dụng của Hội đồng tuyển dụng quận Ba Đình áp dụng đối với bằng thạc sĩ của ứng viên là không đúng.

Ngày 8/12/2015, Sở Nội vụ Hà Nội có văn bản gửi UBND quận Ba Đình trong đó cho biết: Đối với trường hợp có bằng thạc sĩ đúng ngành cần tuyển, có chứng chỉ sư phạm hoặc trước đó đã có bằng sư phạm thì việc tính điểm học tập và điểm tốt nghiệp trong tuyển dụng thực hiện bình thường theo quy định tại tiểu mục b1, b2 (hoặc b4 đối với trường hợp đào tạo tín chỉ) mục b điểm 3 phần IV trong Kế hoạch kèm theo Quyết định số 3444/QĐ-UBND ngày 23/7/2015 của UBND Thành phố, không áp dụng tính điểm của bằng cấp đào tạo trước đó như đối với trường hợp bằng liên thông.

Như vậy, sau khi có văn bản của Sở Nội Hà Nội mà Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo dục quận Ba Đình tính toán lại mà điểm số có sự thay đổi so với Thông báo 21 trước đó thì cần phải có văn bản công khai minh bạch cho các ứng viên được biết. Tuy nhiên Hội đồng tuyển dụng quận Ba Đình lại chưa thực hiện việc này.

Vấn đề mấu chốt ở đây là cần phải xác định và làm rõ ứng viên B.T.T.H. học thạc sĩ theo đào tạo niên chế hay tin chỉ để từ đó căn cứ vào bảng điểm tính điểm học tập và điểm tốt nghiệp. Phóng viên Dân trí đã hẹn nhiều lần với Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình (phụ trách vấn đề tuyển dụng viên chức giáo dục) để tìm hiểu thêm nhưng đến nay vẫn chưa chấp thuận với lý do bận họp.

Trao đổi với Dân trí chiều ngày 16/12, ông Nguyễn Đình Hoa - Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định sẽ kiểm tra thông tin mà báo Dân trí phản ánh đối với Hội đồng tuyển dụng viên chức giáo dục Quận Ba Đình.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

Nguyễn Hùng

(Email hungns@dantri.com.vn )

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive