Hội sách Hà Nội: “Thiên đường” sách giảm giá

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 00:35 GMT+7

(Dân trí) - Hàng trăm đầu sách được các đơn vị xuất bản đưa ra những mức giá hấp dẫn, giảm 30-70% giá bìa, bán sách 5.000 - 10.000 đồng/cuốn.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/hoi-sach-lon-nhat-ha-noi-se-dien-ra-tai-hoang-thanh-thang-long-948057.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hội sách lớn nhất Hà Nội sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/doc-gia-nhieu-lua-tuoi-tim-toi-hoi-sach-ha-noi-2014-948758.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Độc giả nhiều lứa tuổi tìm tới Hội sách Hà Nội 2014</b></a>

Nhân kỉ niệm 60 năm Ngày giải phóng thủ đô, sở Thông tin - truyền thông chủ trì sự kiện Hội sách Hà Nội 2014 với chủ đề “Hà Nội - thành phố vì hòa bình” được tổ chức tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội). Đây là sự kiện đặc biệt thu hút sự tham gia của rất nhiều đơn vị xuất bản trong nước.

 


Hội sách Hà Nội thu hút rất đông độc giả quan tâm

Hội sách Hà Nội 2014 diễn ra từ ngày 26/9 đến 2/10 (mở cửa từ 8h đến 21h hàng ngày). Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong tuần lễ sách như: trưng bày, giới thiệu sách hay, sách mới theo từng chuyên đề; tổ chức tọa đàm, giao lưu về văn hóa Thăng Long - Hà Nội; giao lưu với một số nhà văn, tổ chức kí tặng sách….

Với quy mô lớn, hội sách năm nay thu hút sự tham gia của rất nhiều đơn vị xuất bản trong nước với khoảng 200 gian hàng. Hàng triệu đầu sách và các ấn phẩm thuộc thể loại: sách thiếu nhi, sách văn học, khoa học kĩ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử… đang được bày bán tại hội sách.

Đáng chú ý là các hình thức giảm giá hấp dẫn đã được các đơn vị xuất bản tung ra để thu hút khách hàng, điển hình là hạ giá bán sách chỉ bằng 50%-70% giá bìa. Đối với những đầu sách cũ, tồn đọng lâu, nhiều nhà phát hành còn mạnh tay đưa ra mức giá 5.000 – 10.000 đồng/cuốn. Cùng với việc giảm giá thành, các đơn vị xuất bản còn ưu đãi khách hàng bằng những món quà nhỏ như: sổ viết tay, túi xách, bút, thẻ nhớ trang...

 


Sách "thật" với giá rẻ được rất nhiều độc giả quan tâm

 


Nhiều đầu sách chỉ còn 5.000 - 10.000 đồng

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, đa phần độc giả đến với hội sách đều không bỏ qua cơ hội mua sách giá rẻ. “Tôi được bạn bè chia sẻ rằng hội sách Hà Nội đang bán rất nhiều cuốn sách hay với giá ưu đãi nên tìm tới mua. Tôi thường đọc các tác phẩm văn học hiện đại Âu Mỹ, dịp này tôi đã mua được 5 cuốn giá rẻ”, chị Nguyễn Hương Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ.

“Những đầu sách giảm giá 30-50% bán rất chạy dù đa phần trong số đó đã được xuất bản khoảng 1-4 năm trước. Phần lớn khách hàng của chúng tôi là người trẻ tuổi, quan tâm nhiều đến các tác phẩm văn học hiện đại của nước ngoài. Mỗi ngày, gian hàng này đón hàng trăm lượt khách”, nhân viên công ty phát hành sách N.N cho biết.

Ngoài hoạt động giảm giá sách, độc giả còn quan tâm tới các hoạt động ra mắt một số tác phẩm mới tại Hội sách Hà Nội như: tập sách Tớ là mèo Pusheen của NXB Kim Đồng, sách Hãy để anh vào tầm mắt em của tác giả Chúy, tác phẩm Sử ký của Tư Mã Thiên với sự tham gia của dịch giả Trần Quang Đức và nhà nghiên cứu Trần Trọng Dương…

Hội sách vẫn tiếp tục đón sách cho tới ngày 2/10. Lễ bế mạc của Hội sách Hà Nội năm 2014 được diễn ra vào 9h ngày 2/10 tại Hoàng thành Thăng Long.

 


Hàng trăm đầu sách giá rẻ được bày bán tại Hội sách Hà Nội

  


Mai Châm

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive