Hội sách lớn nhất Hà Nội sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 00:31 GMT+7

(Dân trí) - Hội sách Hà Nội 2014 sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long từ ngày 26/9/2014 - 02/10/2014. Đây là một sự kiện văn hóa hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được vinh danh là "Thành phố vì hòa bình”.

Hội sách lần này được coi là lớn nhất được tổ chức tại Hà Nội từ trước tới nay. Hoạt động này nhằm góp phần nâng cao văn hoá đọc, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống văn hiến ngàn năm Thăng Long - Hà Nội trực quan để mỗi người thêm yêu Hà Nội, yêu văn hóa, lịch sử và con người Tràng An.

 

Đọc sách là một nét đẹp văn hóa (Ảnh minh họa)

Được biết, không gian của Hội sách sẽ được thiết kế mang dấu ấn văn hóa Hà Nội rõ nét với biểu tượng Khuê Văn Các được xếp bằng sách. Ngoài ra còn có không gian trưng bày sách theo các chuyên đề. Bên cạnh phần trưng bày, Hội sách sẽ là nơi hội tụ, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm với khoảng 200 trăm gian hàng của các nhà xuất bản, công ty sách trên cả nước gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số…

Trong khuôn khổ của Hội sách sẽ có các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu… nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả, nhất là độc giả trẻ.

Ngoài ra, các đơn vị tham gia và độc giả cũng được khuyến khích ủng hộ, tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa tại các xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa....

 

Nguyên An

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive