Hôm nay (11/6), Hà Nội tổ chức thi vào lớp 10 THPT

Theo Hà Nội mới-Thứ năm, ngày 11/06/2015 08:37 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (11/6), sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016 với sự tham gia của gần 80.000 thí sinh (TS) trên toàn thành phố.

Theo quy định của Sở GD-ĐT, tất cả các TS đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập phải thi hai môn bắt buộc là ngữ văn và toán. TS đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây thi thêm môn ngoại ngữ và các môn chuyên vào các ngày tiếp theo. 

Để phục vụ kỳ thi, Hà Nội đã chuẩn bị 3.350 phòng thi tại 160 điểm thi. Trong buổi sáng 10/6, toàn bộ TS đã tập trung tại các điểm thi để học nội quy, nghe phổ biến quy chế thi và xem số báo danh, phòng thi. Đây là năm đầu tiên áp dụng quy chế thi mới nên các điểm thi đều lưu ý nhắc nhở các em về nội quy TS, trong đó có việc không được đem theo điện thoại di động và các vật dụng trái phép vào phòng thi và các mức độ xử lý kỷ luật nếu vi phạm. 

Theo quy định, TS chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản, Atlat địa lý Việt Nam (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành), các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ...

Chiều ngày 10/6, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trực tiếp kiểm tra hai điểm thi đặt tại trường THCS Hoàn Kiếm và THPT Trần Hưng Đạo. Kết quả kiểm tra cho thấy các điều kiện tổ chức thi đã sẵn sàng. 

Sáng nay, các TS thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán. Thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive