Hôm nay (15/7), hơn 160.000 thí sinh bắt đầu thi Cao đẳng

Theo Vnexpress-Thứ ba, ngày 15/07/2014 08:18 GMT+7

Ảnh minh họa

Sáng 15/7, hơn 164.000 thí sinh dự thi vào các trường Cao đẳng và hệ Cao đẳng của các trường Đại học đã bước vào ngày thi đầu tiên.

Sáng nay (15/7) thí sinh đăng ký các khối A, A1, B, D thi môn toán, thí sinh khối C thi địa lý với thời gian làm bài 180 phút.

Theo Bộ Giáo dục Đào tạo, số trường tổ chức thi Cao đẳng là 146 với hơn 257.000 thí sinh dự thi. Ngày 14/7, số thí sinh đến đăng ký là hơn 164.000, đạt tỷ lệ 63,9%.

Thí sinh dự thi Cao đẳng theo đề thi chung cần xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước), sau đó nhận Thẻ dự thi, phòng thi. Cũng như các đợt thi trước, thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi bóc đề không được dự thi. Vắng mặt một buổi không được thi tiếp các buổi sau.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền và nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác; không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive