Hơn 25 triệu đồng đến với bà lão 85 tuổi nuôi con tâm thần

-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 14:51 GMT+7

Dân trí Ngày 17/12, PV báo Dân trí đã về thăm và trao tận tay số tiền 25.830.000 đồng cho bà Trần Thị Đình (85 tuổi, trú tổ 7, thị trấn Kiến Đức, Đắk R’lấp, Đắk Nông) - nhân vật nhân ái trong bài viết “Cái ngày tôi chết, chỉ mong nó được vào ở… bệnh viện tâm thần”.

Đây là số tiền bạn đọc báo quyên góp, ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí trong tuần 4 tháng 11.

Đắk Nông những ngày này gió rất lớn, ngày chúng tôi về thăm bà cũng đang bị đau bệnh nên nằm nghỉ ở nhà không đi lượm ve chai như thường ngày. Vẫn những chiếc áo cũ sờn rách, vẫn chiếc nón cời tơi tả treo đầu giường, vẫn nhưng xoong, nồi, chai, lọ nằm ngổn ngang trong nhà. Nghe tin được hỗ trợ giúp đỡ số tiền lớn, bà rơm rớm nước mắt.

 

Đại diện chính quyền thị trấn Kiến Đức trao số tiền 25.830.000 đồng do bạn đọc hỗ trợ đến bà Đình

“Mấy nay gió to quá thổi mái nhà bắt đầu bong ra rồi, giờ có tiền thì phải kêu người về sửa cho kịp chứ để nó bay mất thì chết”, bà chia sẻ khi được hỏi dùng tiền làm gì đầu tiên.

Ký giấy nhận tiền, đôi tay bà run run, mắt đã kèm nhèm không thấy rõ chữ cộng thêm nỗi xúc động khi được cầm trong tay số tiền lớn khiến bà khó khăn hơn khi cầm bút.

Bà nói đời bà sống đã hết cuộc đời nhưng chưa bao giờ được cầm trong tay số tiền lớn như vậy. Sửa mái nhà xong bà sẽ kéo thêm điện về để trong nhà có ánh sáng của bóng đèn, không phải thắp dầu, thắp nến như trước đây nữa.

Ông Trần Ngọc Hảo, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Đức đã thay mặt địa phương, thay mặt gia đình cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc, của quý báo trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới, những hoàn cảnh khác không những ở địa phương mà trên cả được sẽ được báo làm cầu nối giúp đỡ họ thoát nghèo, có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Đức Cường

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive