Hơn 250 lính bộ binh Ấn Độ diễn tập chống khủng bố với Nga

-Thứ năm, ngày 25/09/2014 22:11 GMT+7

Cuộc diễn tập bao gồm bài tập như tuần tra các cơ sở trọng yếu, phối hợp hành động tác chiến, bảo vệ hàng hóa và triệt phá các nhóm vũ trang hoạt động trái phép.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: en.ria.ru)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/9 cho biết nước này và Ấn Độ đã mở màn cuộc diễn tập chung ở thao trường Prudboy thuộc khu vực Volgograd, miền Nam nước Nga, nhằm nâng cao khả năng phối hợp chống khủng bố của quân đội hai nước.

Bộ trên cho hay cuộc diễn tập bao gồm bài tập như tuần tra các cơ sở trọng yếu, phối hợp hành động tác chiến, bảo vệ hàng hóa và triệt phá các nhóm vũ trang hoạt động trái phép. Các binh sỹ tham gia tập trận này còn thực hiện các tình huống giả định tấn công nhằm vào khoảng 300 mục tiêu, trong đó có 100 mục tiêu di động.

Cơ quan báo chí của Quân khu miền Nam Nga tiết lộ hơn 250 lính bộ binh Ấn Độ sẽ tham dự cuộc tập trận chung, song không nêu rõ số lượng binh lính Nga mà chỉ cho biết lực lượng này thuộc Lữ đoàn bộ binh 20.

Nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập Indra-2014, cuộc tập trận nói trên dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 2/10.

Kể từ năm 2013, Nga và Ấn Độ đã tiến hành định kỳ một năm hai lần các cuộc tập trận song phương và ban đầu chỉ giới hạn ở các lực lượng hải quân. Sau đó, hai bên đã quyết định mở rộng các cuộc diễn tập với sự tham dự của lực lượng bộ binh.

Hồi tháng Bảy vừa qua, cũng trong khuôn khổ cuộc diễn tập Indra-2014, lực lượng hải quân hai nước đã tiến hành cuộc diễn tập tại biển Nhật Bản.

Tiếp đó, cuộc tập trận không quân đầu tiên giữa hai nước mang tên Avia - Indra cũng đã được triển khai hồi tháng trước tại khu vực Voronezh , miền Trung nước Nga và Astrakhan, miền Nam nước Nga. Dự kiến, Nga và Ấn Độ sẽ tiến hành cuộc tập trận Avia - Indra vào tháng 11./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive