Hơn 58 triệu đồng đến với “bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não”

-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 11:47 GMT+7

Dân trí Ngày 1/12, PV báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 58.100.000 do bạn đọc ủng hộ cho gia đình bà Lê Thị Hòa (trú thôn 9B, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) – nhân vật trong bài viết “Xót xa cảnh bà bị đái tháo đường nuôi cháu bại não” đăng ngày 1/11/2015.

Lúc chúng tôi vào đến nhà, ông Lý (chồng bà Hòa) vẫn đang vật lộn với đống cỏ mới cắt thuê, với mớ củi khô mới đi nhặt từ trong rừng về để nấu còn bà Hòa thì vẫn còn đang cắt cỏ thuê trong rẫy. Hôm nay chị Tuyết, mẹ bé Ngân cũng có mặt ở nhà. “Nó mới mổ ruột thừa về nên mới nằm nhà đó”, ông Lý cho hay.

Ông Lý cũng cho hay, bé Ngân thời gian này lại đau ốm liên miên, cháu bị sụt cân và người xanh xao hơn hẳn. Lần này sẽ đưa cháu đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe để điều trị cho cháu.

 

Ông Hoàng An, cán bộ chính sách xã Đắk Lao trao số tiền do bạn đọc ủng hộ cho gia đình ông Lý

Sau khi báo đăng, đã có nhiều tổ chức từ thiện ở trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức đã quyên góp ủng hộ cho gia đình bà Hòa. “Ở nước ngoài cũng có người gửi tiền về, có nhiều nhà hảo tâm từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh… cũng lên tận nơi để cho quà”, bà Hòa cho biết.

Căn nhà của bà cũng được người ta đến sửa chữa, khắc phục miễn phí tình trạng dột nước nên cả nhà cũng bớt khổ hơn nhiều.

Không giấu được sự xúc động khi nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, ông Lý bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến quý báo, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình ông. Nhờ quý báo mà gia đình ông như được sinh ra một lần nữa. Ông cũng cho biết sẽ cân nhắc và sử dụng số tiền này hợp lý, vừa để chăm lo cho bé Ngân vừa tính toán để phát triển kinh tế của gia đình.

Ông Phạm Văn Chín, Chủ tịch UBND xã Đắk Lao chia sẻ, ông đánh giá cao và trân trọng những việc làm nhân văn của báo Dân trí và hy vọng báo sẽ tiếp tục trở thành cầu nối vững chắc giữa những người nghèo và cộng đồng để lan tỏa những hành động đẹp tới toàn xã hội. Ông Chín cũng hy vọng nhiều hoàn cảnh khó khăn khác ở địa phương sắp tới sẽ được báo tiếp sức, chia sẻ, vận động ủng hộ để thoát nghèo, có bước đệm để làm ăn, phát triển kinh tế.

Đức Cường

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive