Hơn 63 triệu đồng đến với thanh niên có nguy cơ phải đoạn chi

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 14:13 GMT+7

Dân trí Bị xe công nông đè dập nát chân phải, nhưng gia cảnh khốn khó không có điều kiện để ghép xương, nam thanh niên 20 tuổi đối mặt với nguy cơ đoạn chi. Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, hy vọng thoát khỏi cảnh tật nguyền của Minh Vương đang được nhen nhóm.

Ngày 2/11, Dân trí đã đăng bài viết “Cha nghèo kiệt sức trong cuộc chiến giữ lại chân cho con” phản ánh hoàn cảnh bi thương của gia đình ông Nguyễn Văn Thuật (62 tuổi, ngụ tại Đắk Lắk). Sau khi hai người con gái theo chồng, nhân khẩu trong căn nhà nhỏ còn lại năm miệng ăn, nhưng vợ ông Thuật bị tâm thần, người con trai lớn câm điếc bẩm sinh, người con trai kế út cũng bị động kinh.

 

Minh Vương sẽ phải bước vào ca phẫu thuật ghép xương

Bản thân ông Thuật, tuổi đã cao nhưng vẫn phải căng mình kiếm miếng ăn cho cả nhà. Thương cha, cậu con trai út là Nguyễn Minh Vương (20 tuổi) quyết định bỏ học, đi làm phụ hồ cùng cha nuôi mẹ và các anh. Nhưng cuối tháng 8/2015, tai họa đã ập đến với em, khi đang trên đường đến nhà chủ thầu xây dựng ứng tiền đổ xăng, Minh Vương bị chiếc công nông rớt bánh, đè lên người. Xương đùi và xương cẳng chân bên phải của em bị gãy, dập nhiều đoạn, một khúc xương khoảng 10cm văng ra ngoài.

Vương được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cùng với mẫu xương ướp trong thùng đá, nhưng do quãng đường di chuyển xa nên đã vượt quá thời gian chỉ định ghép. Hơn 2 tháng điều trị bảo tồn, không còn tiền nằm viện, cha con ông Thuật phải khăn gói về quê. Nhưng ngay sau đó chân của Vương có biểu hiện nhiễm trùng, hoại tử buộc phải nhập viện trở lại. Bác sĩ khuyến cáo gia đình nên thực hiện cuộc ghép bằng cách lấy xương của chân trái, ghép qua chân phải.

 

Ông Thuật bày tỏ lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ gia đình

Khi những khoản nợ chất chồng còn chưa trả được, ông Thuật chỉ biết ngậm ngùi nhìn con vì chi phí cho ca ghép tốn tới 50 triệu đồng. Trước cảnh thương tâm ấy, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay góp sức hỗ trợ viện phí cho Minh Vương. Sau khi tình trạng nhiễm trùng được đẩy lùi, em đã xuất viện về nhà. Ngày 27/11, Minh Vương trở lại Chợ Rẫy tái khám, qua kiểm tra hình ảnh, bác sĩ nhận định, 3 tháng kể từ ngày tai nạn xảy ra, bác sĩ đã thực hiện thủ thuật kéo xương nhưng xương phát triển rất chậm, Vương sẽ buộc phải thực hiện cuộc ghép nếu không muốn bị tàn phế.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Minh Vương trước khi bước vào ca phẫu thuật, đại diện báo Dân trí đã trao đến ông Thuật số tiền 63.660.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần 1/11 thông qua Quỹ nhân ái của báo. Nhận khoản tiền trên, ông Thuật xúc động: “Trong lúc không còn biết bấu víu vào đâu để lo cho con, gia đình tôi đã quá may mắn khi được báo Dân trí và bà con cô bác thương tình giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn quý báo, cảm ơn lòng tốt của các mạnh thường quân!”

Vân Sơn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive