Hơn 64 triệu đồng đến với góa phụ nuôi con mắc bệnh máu trắng

-Thứ ba, ngày 24/11/2015 15:15 GMT+7

Dân trí Cầm số tiền quý giá mà bạn đọc gửi tặng, chị Mai Thị Thúy nhân vật trong bài viết “Cảnh đời tang thương của một góa phụ” vui mừng khôn xiết, bởi nhờ có số tiền ấy chị như có thêm cơ hội để chạy chữa căn bệnh hiểm nghèo cho đứa con gái đang mắc phải.

Sau khi bài viết “Cảnh đời tang thương của một góa phụ” được đăng tài trên chuyên mục Tấm lòng Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, gia đình chị Mai Thị Thúy (SN 1978, ở thôn Xuân Lai, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại gọi về động viên, thăm hỏi, đồng thời ủng hộ số tiền gần 30 triệu đồng.

Khi biết chúng tôi đến trao tiền, nhiều người trong làng cũng đến để san sẻ niềm vui cùng gia đình chị Thúy và đứa con gái Mai Yến Nhi (SN 2008, đang mắc căn bệnh ung thư máu dòng tủy).

Nói về hoàn cảnh éo le của chị Thúy, nhiều người ở vùng quê nghèo nghẹn ngào: “Chỉ trong vòng chưa đầy 3 năm trở lại đây, tai họa cứ liên tiếp ập xuống gia đình chị Thúy, năm 2011 thì người chồng (anh Mai Văn Lương – PV) đang mạnh khỏe đi làm ăn bình thường bỗng nhiên mắc bệnh ung thư não, ba năm trời ròng rã chữa trị cũng không qua khỏi. Chồng mất chưa được bao lâu thì đứa con trai (cháu Mai Văn Quang) cũng vì mãi cứu bạn mà bỏ mạng nơi dòng sông dữ, còn đứa con gái lại đang mang trong mình căn bệnh ung thư máu quái ác,… thật là xót xa quá”.

 

Ngày 23/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao 64.870.000 đồng của bạn đọc gửi giúp mẹ con chị Mai Thị Thúy (SN 1978, ở thôn Xuân Lai, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình)

Đã thế, gia đình chị Thúy cũng thuộc diện nghèo của xã nhưng giờ đây mỗi tháng cứ đều đặn 3 – 4 lần, chị Thúy phải chạy vạy tiền nong khắp nơi để đưa đứa con gái Yến Nhi vào bệnh viện để truyền máu, thải sắt và lấy thuốc về uống. Số nợ cũ vay mượn để chữa bệnh cho chồng chưa trả xong thì số nợ mới cứ tăng lên gấp bội sau mỗi lần đưa con đi viện.

Theo chị Thúy, cách duy nhất để cứu sự sống cho Yến Nhi lúc này là ghép tế bào gốc hoặc thay tủy. Và hiện tại, các bác sĩ tại Bệnh viện Huyết học Trung ương Hà Nội cho biết đã tìm được  tế bào gốc phù hợp với tế bào của cháu, nhưng lượng sắt trong máu của Yến Nhi hiện nay đang rất cao nên cần phải tiếp tục thải bớt trước rồi sau đó mới tiến hành phẫu thuật được.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ cho biết đợt phẫu thuật ghép tế bào gốc này có chi phí rất cao từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng nên gia đình dường như cũng đang rơi vào bế tắc và cũng không biết vay ai mượn ai nữa.

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí thường trú tại Quảng Bình đã trao tận tay số tiền 64.870,000 đồng do bạn đọc, các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình chị Thúy thông qua Quỹ Nhân ái của báo và nhờ số tiền này chị sẽ tiếp tục hành trình chạy chữa bệnh tật cho đứa con gái đáng thương.

Đặng Tài

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive