Hơn 92 triệu đồng đến với nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi

-Thứ tư, ngày 18/03/2015 08:21 GMT+7

Dân trí Ngày 14/3, PV Dân trí cùng Giám đốc BV Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An đã trao 92.760.000 đồng tới chị Pay Thị Yều, trú tại bản Bón, xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An.Clip: Cháu Kím tập đi và trao quà tại BV.

 

Ths.BS Nguyễn Hoài Nam - GĐ BV Chấn thương - Chỉ hình Nghệ An trao 92.760.000 đồng tới cháu Kím tại BV.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết "Nữ sinh lớp 8 chết mòn vì gãy xương đùi phức tạp", đích thân BS Nguyễn Hoài Nam đã đọc được những dòng thông tin trên đã điện thoại cho gia đình chị Yều đưa cháu xuống Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình để được các bác sỹ tại đây điều trị, chăm sóc miễn phí. 

Khi nhận được thông tin của BS Nam, những ngày đầu tháng 2/2015, ông Vi Tân Hợi - PCT UBND huyện Tương Dương đã giao cho Hội chữ thập đỏ huyện này đưa mẹ con cháu Kím xuống bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An để được chữa trị như mong muốn. Cũng dịp này, UBND huyện Tương Dương hỗ trợ toàn bộ kinh phí đưa hai mẹ con chị Yều tới bệnh viện. 

Có mặt tại BV, lập tức các bác sỹ đã thăm khám, chăm sóc cũng như những sự chỉ đạo ráo riết của BS Nam đến này sau hơn 1 tuần điều trị, cháu Lương Thị Kím đã đi lại được, đỡ hơn nhiều so với trước. 

 

Ths.BS Nguyễn Hoài Nam - GĐ BV Chấn thương - Chỉ hình Nghệ An người luôn theo dõi, bày cách cho cháu Kím tập đi.

Cùng có mặt và trao quà với PV Dân trí có Ths.BS Nguyễn Hoài Nam - GĐ BV Chấn thương - Chỉ hình Nghệ An. Tại bệnh viện, tháy mặt PV Dân trí, BS Nam đã ân cần trao số tiền trên cho mẹ con chị Yều và mong muốn gia đình sử dụng đúng mục đích trong chữa trị bệnh cho cháu. BS Nam cũng rất cảm động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý độc giả của báo Dân trí đã đồng hành, sẻ chia với cháu Kím trong lúc khó khăn nhất. 

Hiện tại, cháu Kím đã đi lại được, song hai chân vẫn khập khiễng bên cao bên thấp vì do vết thương khi bị để quá lâu. Cũng theo BS Nam, để chữa trị cho cháu Kím được như cũ thì phải mất khá nhiều thời gian ít nhất cũng mất 6-8 năm nữa khi cháu đủ sức khỏe, thì phía bệnh viện sẽ phẫu thuật nắn lại khớp háng cho cháu. 

Cũng tại buổi trao quà, chị Yều cho biết thêm, vừa qua có chị Phạm Thị Hương - kinh doanh vàng bạc tại Tuần Châu, Hạ Long sau khi đọc báo Dân trí đã đích thân vào Nghệ An rồi qua bệnh viện để thăm mẹ con cháu Kím và ủng hộ 50 triệu đồng.Video: Bác sĩ Nam - GĐBV Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An chia sẻ phương pháp điều trị cho cháu Lương Thị Kím trong thời gian tới.


Nguyễn Duy

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive