Honeywell chi 240 triệu USD thâu tóm toàn bộ UOP Russell

Theo ICT News-Thứ hai, ngày 18/01/2016 11:42 GMT+7

Một nhà máy xử lý khí của Honeywell

VTV.vn - Hãng Honeywell đã mua nốt 30% cổ phần còn lại tại UOP Russell LLC với trị giá gần 240 triệu USD nhằm phát triển công nghệ sản xuất thiết bị modul xử lý khí tự nhiên.

Theo thông tin từ Honeywell Việt Nam, Honeywell đã mua 70% cổ phần của công ty Thomas Russell để lập nên UOP Russell (công ty chế tạo thiết bị, modul gia công sẵn được lắp ghép để xây dựng nhà máy hoàn chỉnh) vào năm 2012.

Với việc hoàn tất mua lại UOP Russell trong thương vụ 240 triệu USD, hãng Honeywell đang đẩy mạnh nền tảng để xử lý và chế biến khí tự nhiên, cung cấp công nghệ thu hồi condensate và khí hóa lỏng tự nhiên có giá trị như ethane, propane, butane và tách nước, thủy ngân, lưu huỳnh, carbon dioxide và các chất làm nhiễm bẩn dòng khí tự nhiên khác.

Honeywell UOP đã cung cấp thiết bị và công nghệ tiền xử lý cho hơn 350 dự án xử lý khí trên toàn cầu, sản xuất được hơn 560 tỷ mét khối khí tự nhiên mỗi năm tương đương với gần 40% sản lượng khí tự nhiên hóa lỏng toàn cầu.

Honeywell có văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ; giải pháp điều khiển và tự động hóa; công nghệ và vật liệu chuyên dụng, cung cấp các công nghệ và dịch vụ cho thị trường xăng dầu, ô tô, hàng không vũ trụ tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive