Hồng Ánh kể về tuổi thơ ấm áp bên gia đình

-Thứ năm, ngày 16/10/2014 10:01 GMT+7

“Vừa qua, tôi bị sốt siêu vi kéo dài hai tuần, trót kể cho mẹ nghe qua điện thoại làm mẹ ở Trà Vinh lo cuống quýt bắt tôi phải đi khám tổng quát rồi gọi điện về báo kết quả thì mẹ mới an tâm...”, nữ diễn viên Hồng Ánh tâm sự.

Thấy mình may mắn vì có gia đình mà các thành viên nhiều thế hệ luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, diễn viên Hồng Ánh luôn cảm thấy tự hào. Trải lòng về gia đình với cảm xúc rất thật, cô kể: Tuổi thơ của ba chị em tôi vất vả vì kinh tế ngày đó rất khó khăn, nhưng đó là cái khó chung của một dân tộc vừa gượng dậy sau chiến tranh, gia đình nào cũng vậy, chị em tôi còn nhỏ nên vô lo vì người lớn đã gánh hộ những lo âu để trẻ con được sống hồn nhiên và vô tư nhất.
 

 

 

Tôi nhớ mãi quyết định của mẹ khi nghỉ làm cơ quan nhà nước để về nhà bán hàng ăn. Mẹ nói, nhà có hai người đi làm công chức thì không đủ nuôi ba chị em tôi. Nghỉ hưu non, mẹ và dì Út bán hàng cho công ty thực phẩm Cầu Tre ở cửa bắc chợ Bến Thành. Tối đến mẹ lãnh thêm hàng của bưu điện do ba mang về làm để tăng thêm thu nhập. Cả nhà xúm lại se dây đay, giũ bao xi măng cho kịp sáng giao hàng.

 

Dành dụm được ít tiền, cộng với số tiền trợ cấp hưu non, mẹ quyết định mua cái xe để bán bánh mì, bánh bao, rồi chuyển qua bán bánh cuốn, bún riêu ốc, hủ tiếu Nam Vang, sau cùng là quán cơm bình dân... Từ một quán nhỏ èo uột đến quán cơm tươm tất được nhiều người biết đến nên quán cơm nhà tôi khá đông khách. Khách đến quán bởi mẹ nấu ăn rất ngon, nổi tiếng với món thịt kho nước dừa. Mẹ chân tình nên khách lạ thành quen, người này giới thiệu người kia quán thêm đắt hàng. Có lần tôi hỏi tại sao mẹ lại chọn kinh doanh ăn uống? Mẹ cười: Kinh doanh hàng ăn không lo tụi con bị đói.

 

Có món gì ngon mẹ đều muốn để phần chồng con. Chuyện ba mẹ nhịn đói để chị em tôi được ăn no là chuyện thường xuyên. Một thời gian dài trong mỗi bữa cơm, tôi thấy ba mẹ chỉ ăn khoai lang, khoai mì,loại củ được hấp cùng với cơm. Tôi hỏi sao ba mẹ không ăn cơm, hai người cười bảo ba mẹ ghét gạo, chỉ thích ăn khoai. Lớn lên tôi mới hiểu ba mẹ nói dối mình chuyện ghét ăn gạo để nhường cơm cho chúng tôi. Càng hiểu lại càng thương ba mẹ hơn và tôi tự hỏi không biết tính chịu thương chịu khó, bao dung, nhẫn nại và hy sinh cho các con có sẵn trong ba mẹ từ khi nào?
 

 

 

Giờ đây ba mẹ gần như đi đã đi qua hành trình của một đời người nên sống vui, sống khỏe ngày nào xem như lãi ngày đó. Thế nhưng khuyên ba mẹ hãy bớt lo lắng, đừng nên nghĩ cho con cái nhiều mà hãy sống cho mình là điều không thể. Có lẽ, chỉ đến khi ba mẹ nhắm mắt thì mới hết lo. Ông bà lo lắng cho ba mẹ, ba mẹ lo lắng cho chị em mình, chị em mình lo lắng cho các con. Cứ thế... Cứ thế... tiếp nối.

 

Tôi bắt đầu biết sợ sự nghiệt ngã của thời gian nên thường xuyên nhắn tin nhắc ba mẹ không quên uống 2 ly sữa mỗi ngày để có nguồn dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ giúp ba mẹ tôi khỏe mạnh và minh mẫn hẳn ra. Sữa cũng chính là món quà ý nghĩa nhất tôi muốn dành tặng để ba mẹ có thêm sức khỏe mà sống vui cùng con cháu, để chúng tôi có them thờI gian chăm sóc và ở mãi với tình yêu vô điều kiện của ba mẹ.

 

Chương trình Yêu Thương Đền Đáp Yêu Thương, tài trợ bởi nhãn hàng Ensure Gold ActiM2, Viện bào chế Abbott Hoa Kỳ, là nhịp cầu chuyển tải thông điệp thương yêu của những người con dành cho cha mẹ kính yêu.

 

Hãy thể hiện tình cảm sâu sắc của bạn dành cho cha mẹ bằng cách tham gia tại website www.yeuthuongdendapyeuthuong.com. Bạn có thể gửi thông điệp hay trực tiếp ghi âm lời nhắn và gửi hình ảnh gia đình qua website.

 

Liên hệ 1900 1519 để biết thêm chi tiết.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive