Hồng Kông bắt giữ 2 người trong vụ hôi tiền giữa đường

-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 14:29 GMT+7

(Dân trí) - Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 2 người và truy tìm hàng chục người khác, trong đó có một chiếc xe buýt chở các khách du lịch đại lục, sau khi họ lấy đi hàng triệu USD tiền mặt bị rơi vãi trên đường. <br><a href='http://dantri.com.vn/dong-a/dan-hong-kong-do-xo-nhat-tien-roi-trang-duong-1012046.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Dân Hồng Kông đổ xô nhặt tiền rơi trắng đường</b></a>

 

Mọi người thi nhau nhặt tiền rơi trên đường.

Rất nhiều tiền mặt đã bị rơi ra từ một chiếc xe thuộc công ty an ninh Anh G4S vào trưa ngày 24/12 sau khi nó va chạm với một phương tiện khác trên đường Gloucester, gần trung tâm tài chính Hồng Kông.

Chiếc xe khi đó đang được G4S sử dụng để vận chuyển tiền cho ngân hàng Bank of China. Tài xế chỉ biết về vụ rơi tiền sau khi rời khỏi khu vực hơn 10 km.
 
Những người đi ngang đã được nhìn thấy đua nhau nhặt các tờ tiền rơi vung vãi trên đường, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng đưa tin.

Tổng cộng khoảng 15 triệu đôla Hồng Kông (gần 2 triệu USD) đã bị lấy đi trước khi cảnh sát tới hiện trường.

Nhưng niềm vui của những người vốn nhanh chóng rời khỏi hiện trường cùng số tiền thu lượm được không kéo dài bao lâu.

Cảnh sát ngày 25/12 đã bắt đầu truy tìm các nghi phạm, bắt giữ một người đàn ông 43 tuổi và một phụ nữ 36 tuổi.

Trưởng thanh tra cảnh sát Addy Li Chi-kin cho hay cặp đôi bị bắt đang đi trên một chiếc taxi thì nhìn thấy tiền rơi và nhảy bổ xuống đường. Cảnh đã tìm thấy số tiền họ nhặt được bị giấu bên dưới giường ngủ.

"Họ thừa nhận đã nhặt tiền trên đường Gloucester sau khi nhảy xuống từ chiếc taxi mà họ đi", viên cảnh sát nói.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nghi phạm nhưng các nhân chứng nói với báo chí địa phương rằng hàng chục người đã được nhìn thấy nhặt tiền trên đường. Họ bao gồm các du khách từ đại lục, vốn nhảy xuống từ xe buýt để nhặt tiền.

"Chúng tôi sẽ bắt giữ sớm nhất có thể tất cả những người bị nhận dạng", ông Addy nói.

Cảnh sát trước đó đã đề nghị công chúng trả lại tiền bị rơi.

Đến chiều ngày 25/12, ít nhất 27 người đã mang trả lại tiền, trong đó có một người trả lại khoảng 260.000 USD.

Trong một cuộc thăm dò, tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng đã hỏi độc giả rằng liệu họ có nhặt tiền rơi vãi hay không nếu có mặt, 62% độc giả đã trả lời "Có".

An Bình
Theo SCMP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive