Hồng Nhung thấy áp lực khi nhận xét chuyên môn đồng nghiệp

Theo Vnexpress-Thứ sáu, ngày 11/04/2014 12:00 GMT+7

Diva làng nhạc Việt luôn xem các ca sĩ thế hệ sau ngang hàng với mình trong âm nhạc dù kinh nghiệm của họ có thể chưa bằng cô.

Chiều 10/4 tại TP HCM, chương trình "Tuyệt đỉnh tranh tài" giới thiệu trước báo giới thí sinh và dàn giám khảo. Ba chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn sẽ ngồi vào "ghế nóng". Trong đó, đạo diễn Lê Hoàng đảm nhận vị trí giám khảo xuyên suốt. Ca sĩ Hồng Nhung là giám khảo 6 tuần thi đầu tiên. Hiện ban tổ chức đang làm việc với một ca sĩ hải ngoại về vai trò "cầm cân nảy mực" cho 5 tuần cuối cùng. Ngoài ra, mỗi vòng thi sẽ có một giám khảo khách mời. Người này sẽ làm huấn luyện viên cho dòng nhạc của tuần thi đó.

Danh sách các ca sĩ tham gia chương trình với tư cách thí sinh gồm: Đức Tuấn, Phạm Anh Khoa, Ưng Hoàng Phúc, Hoàng Hải, Phương Vy, Trà My, Trang Nhung, Kimmese, Phạm Thu Hà và Minh Thư.


Xuất hiện tại buổi họp báo, Hồng Nhung diện chiếc váy cúp ngực thanh lịch khiến nhiều người trầm trồ bởi nét đẹp mặn mà, đằm thắm. Nữ ca sĩ chia sẻ, khi được mời làm giám khảo cuộc thi, cô cảm thấy khá áp lực bởi thí sinh tham gia chương trình không phải là người bình thường mà là các ca sĩ chuyên nghiệp. Cô không thể nhìn nhận, đánh giá họ như một người thầy mà phải nhận xét về chuyên môn như một người đồng nghiệp.

"Điều này không dễ dàng khi ngồi trên ghế nóng. Họ có thể chưa có được kinh nghiệm về âm nhạc nhiều như tôi nhưng họ là đồng nghiệp. Các bạn đã có quá trình rèn luyện và khẳng định tên tuổi. Tôi luôn đánh giá các bạn ngang hàng với tôi trong âm nhạc", nữ ca sĩ nói.

Hồng Nhung cho biết thêm, cô nhận lời làm giám khảo vì cảm thấy format chương trình khá thú vị. Các ca sĩ biểu diễn một dòng nhạc mà họ chưa từng thử sức trước đó. Theo diva, họ có thể "bêu riếu" hình ảnh của mình trước một đồng nghiệp khác nhưng sự "bêu riếu" này được thực hiện dưới góc nhìn của một nghệ sĩ. Và trên hết, đó là những gì mà những người tham gia muốn cống hiến cho âm nhạc. "Tôi cũng sẽ cùng các thí sinh thể hiện những dòng nhạc mà tôi chưa bao giờ hát trong sự nghiệp khi tham gia chương trình này", nữ giám khảo nói.

Trong buổi họp báo, các ca sĩ và ban tổ chức chuẩn bị tiết mục, trình diễn thử cho mọi người xem. Minh Thư - chuyên hát những ca khúc nhạc rock hay RnB - lại dịu dàng và ngọt ngào trong bản Em đi trên cỏ non với chiếc áo bà ba. Nhiều người trố mắt kinh ngạc khi nữ ca sĩ Trang Nhung của dòng nhạc dân ca lại hầm hố trong giai điệu rock. Cô lắc và hét điên cuồng trong tràng cười thích thú của mọi người. Phạm Thu Hà - nữ ca sĩ của dòng opera - thể hiện bài dân ca Bèo dạt mây trôi bằng chất giọng nhẹ nhàng, xao xuyến.

Hầu hết ca sĩ tham gia chương trình đều chia sẻ, họ cũng rất sợ hãi khi phải hát và biểu diễn những dòng nhạc đặc trưng của đồng nghiệp. Tuy nhiên, nghệ thuật là sự khám phá bất tận và họ muốn tìm hiểu tận cùng khả năng của bản thân.

Trước thắc mắc về tiêu chí chọn lựa ca sĩ tham gia chương trình, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn chia sẻ: "Mỗi ca sĩ góp mặt đều đại diện cho một dòng nhạc đặc trưng. Ngoài ra, trong quá trình làm việc lâu nay, nhà sản xuất nhận ra những người được chọn đều có một tài lẻ mà không phải ca sĩ nào cũng có được. Điều đó, khiến ban tổ chức quyết định mời họ tham gia cuộc thi".

10 ca sĩ sẽ thử thách âm nhạc ở thể loại rock, RnB, pop, dân ca, opera, nhạc quốc tế... Mỗi tuần, các ca sĩ sẽ phải vượt qua bản thân trong những thể loại âm nhạc hoàn toàn mới mẻ để ban giám khảo đưa ra nhận xét và khán giả bình chọn. Thí sinh có số phiếu thấp nhất sẽ chia tay cuộc thi. Hai người còn lại cuối cùng sau 11 tuần thi sẽ biểu diễn 6 tiết mục đơn ca trong đêm chung kết.

Người chiến thắng là người được khán giả bình chọn nhiều nhất và nhận được giải thưởng 400 triệu đồng.

"Tuyệt đỉnh tranh tài" diễn ra 21h thứ 7 hàng tuần, trực tiếp trên HTV7, bắt đầu từ ngày 19/4.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive