Hộp đen máy bay Đức bị biến dạng

-Thứ tư, ngày 25/03/2015 21:19 GMT+7

Dân trí Giới chức Pháp ngày 25/3 đã lần đầu công bố hình ảnh chiếc hộp đen bị hư hại khá nặng của chiếc Airbus A320 gặp nạn ngày 24/3. Dù vậy, cơ quan điều tra vẫn hy vọng có thể sớm công bố kết quả phân tích trong hôm nay.

Sau khi phải tạm dừng do trời tối và địa hình hiểm trở, trong hôm nay, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không Đức Germanwings đã được nối lại.

Cùng lúc đó, cơ quan điều tra đang tập trung làm rõ vì sao phi công của chuyến bay đã không phát tín hiệu cấp cứu, dù máy bay mất độ cao liên tục trong suốt 8 phút trước khi lao xuống núi.

 

Hộp đen chuyến bay 4U9525 bị hư hại nặng (Ảnh: BEA)

Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết mọi giả thuyết đều được tính tới, nhưng rất khó có khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. “Mảnh vỡ của chiếc máy bay rải rác trên diện tích 1,5ha, một diện tích lớn do xung chấn là rất lớn, nhưng nó cho thấy máy bay có vẻ không bị nổ ở trên không”, vị bộ trưởng trả lời trên đài RTL.

Giả thuyết về một vụ tấn công khủng bố “không phải điều chúng tôi tập trung điều tra”, Cazeneuve khẳng định.

Ông cũng cho biết một hộp đen của máy bay, thiết bị ghi âm buồng lái, đã được tìm thấy trong tình trạng bị hư hại, và sẽ cần được sửa chữa “trong vài giờ tới”.

Một nguồn tin của hãng tin AFP cho biết hộp đen đã được chuyển về Paris để phân tích. Trong khi đó hộp đen thứ hai, ghi lại dữ liệu chuyến bay, vẫn chưa được tìm thấy.

Không lâu sau, cơ quan hàng không Pháp đã công bố hình ảnh của chiếc hộp đen bị hư hại khá nhiều.

 

Tổng thống Pháp Francois Hollande (phải) cùng thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa) thị sát hiện trường (Ảnh: Elysee)

Brice Robin, công tố viên thành phố Marseille, Pháp cho biết công tác điều tra có thể mất nhiều tuần, nhưng dữ liệu thu được từ hộp đen có thể được công bố ngay trong ngày 25/3 theo giờ địa phương.

“Ưu tiên trên thực địa lúc này đó là nhận dạng các thi thể”, ông Robin nói sau khi bay thị sát hiện trường. “Chúng tôi nợ gia đình các nạn nhân điều đó. Nhưng việc này không thể hoàn tất trong 5 phút. Sẽ phải mất một vài tuần và tôi nghĩ mọi người đều biết chúng tôi đang đề cập tới một thời gian dài”.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Germanwings Thomas Winkelmann đã cung cấp thêm chi tiết về quốc tịch các hành khách trên chuyến bay xấu số. Theo đó có 72 người Đức và 35 người Tây Ban Nha đã có mặt trên khoang. Úc, Mỹ, Argentina, Iran, Venezuela mỗi nước có 2 công dân.

Ngoài ra còn có công dân nhiều nước khác như Anh, Hà Lan, Colombia, Mexico, Nhật, Đan Mạch, Bỉ và Israel. Một số hành khách khác vẫn chưa xác định được quốc tịch.

Xem clip hiện trường vụ tai nạn
 

Thanh Tùng

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive