Hungary bác bỏ các cáo buộc tham nhũng mà Mỹ đã đưa ra

-Thứ ba, ngày 11/11/2014 14:40 GMT+7

Hungary bác bỏ các cáo buộc tham nhũng mà Mỹ đưa ra nhằm đưa 6 quan chức trong Chính phủ Hungary vào danh sách những đối tượng bị cấm nhập cảnh Mỹ.

 

Ông Antal Rogan. (Nguồn: hungarytoday)

Ngày 10/11, người đứng đầu nhóm nghị sỹ đảng Fidesz cầm quyền trong Quốc hội Hungary, ông Antal Rogan bác bỏ các cáo buộc tham nhũng mà Mỹ đưa ra nhằm đưa 6 quan chức trong Chính phủ Hungary vào danh sách những đối tượng bị cấm nhập cảnh Mỹ.

Theo ông Rogan, Mỹ đã không đưa ra các bằng chứng liên quan các cáo buộc trên, như vậy chứng tỏ trên thực tế không có hành vi tham nhũng nào từ các quan chức thuế của Hungary. Ông Rogan yêu cầu Washington cử "đại sứ đủ năng lực" đến làm việc tại Hungary.

Chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban khẳng định không biết gì về các trường hợp tham những mà Mỹ cáo buộc và đề nghị Washington đưa ra bằng chứng để Budapest có căn cứ điều tra.

Tháng trước, Đại biện lâm thời Mỹ tại Hungary Andre Goodfriend công bố danh sách 6 quan chức Hungary bị cấm nhập cảnh Mỹ, khẳng định Mỹ có thông tin đáng tin cậy về hành vi tham nhũng của những người này.

Người đứng đầu cơ quan thuế nhà nước Hungary Ildiko Vida thừa nhận có tên trong danh sách đen nói trên song phủ nhận cáo buộc của Mỹ. Sau động thái này của bà Vida, một cuộc tuần hành rầm rộ đã diễn ra tại Hungary ngày 9/11 với sự tham gia của hàng nghìn người yêu cầu bà từ chức./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive