Hungary và Trung Quốc lần đầu tham vấn chiến lược quân sự

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 10:50 GMT+7

Đại diện Hungary và Trung Quốc trao đổi quan điểm về các vấn đề như quan hệ giữa các lực lượng quân đội hai nước và các vấn đề an ninh trong khu vực.

Ngày 11/8, tại thủ đô Budapest của Hungary, các quan chức Hungary và Trung Quốc đã lần đầu tiên tiến hành tham vấn về chiến lược quân sự.

Phó Tổng tham mưu trưởng Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc Vương Quán Trung và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hungary Peter Siklos đồng chủ trì phiên tham vấn.

Hai bên đã trao đổi quan điểm sâu sắc về các vấn đề như quan hệ giữa các lực lượng quân đội hai nước và các vấn đề an ninh trong khu vực.

Ông Vương Quán Trung đánh giá Trung Quốc và Hungary hiện duy trì mối quan hệ quân sự tốt đẹp và việc thiết lập cơ chế tham vấn chiến lược quốc phòng sẽ đóng vai trò quan trọng trong tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau cũng như thúc đẩy hợp tác.

Về phần mình, Thứ trưởng Siklos đề xuất hai bên khai thác triệt để kênh đối thoại mới này để thúc đẩy các mối quan hệ giữa quân đội hai nước một cách thiết thực và hiệu quả hơn./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive