Hướng tới cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu, VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc

Theo TTVN-Thứ năm, ngày 07/01/2016 12:16 GMT+7

VTV.vn - ​Đến hẹn lại lên, ngay sau khi các sự kiện thể thao trong năm khép lại, trước thềm xuân mới, TTVN lại tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm những gương mặt xuất sắc của năm 20

Theo kế hoạch, Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2015 do Bộ VH,TT&DL, TW Đoàn TNCS HCM, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức, Báo Thể thao Việt Nam và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam là đơn vị thực hiện dự kiến sẽ được tổ chức đồng loạt vào sáng ngày 12-01 tại 3 địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Tiêu chuẩn VĐV tiêu biểu, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc được đề cử và bầu chọn năm nay BTC quy định rõ phải đáp ứng các điều kiện sau: Có thành tích xuất sắc tại các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia, quốc tế; phá kỷ lục quốc gia và quốc tế; có phẩm chất đạo đức tốt. Với HLV tiêu biểu, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc phải là các HLV có quốc tịch Việt Nam; những trường hợp có công đào tạo, rèn luyện, chỉ đạo thi đấu đối với VĐV có thành tích xuất sắc tại các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, quốc tế; có VĐV phá kỷ lực quốc gia, quốc tế; có phẩm chất đạo đức, gương mẫu trong công việc cũng như lối sống và không bị kỷ luật.

Năm nay, BTC vẫn giữ số lượng VĐV, HLV được bầu trong danh sách xuất sắc của năm.

Cụ thể:

Đối với VĐV tiêu biểu toàn quốc: 10 VĐV;

HLV tiêu biểu: 5

VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc: 5;

HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc: 3.

Giải thưởng: với các gương mặt nằm trong tốp 10 VĐV tiêu biểu, 5 VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc, ngoài Bằng khen của Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, TW Đoàn TNCS HCM, BTC còn trao Kỷ niệm chương, phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật. Ngoài ra, BTC sẽ trao Huy chương "Tuổi trẻ sáng tạo của TW Đoàn TNCS HCM cho 3 VĐV đứng đầu danh sách bầu chọn VĐV tiêu biểu.

Đối với HLV: được BTC đề nghị trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"; được trao Kỷ niệm chương HLV tiêu biểu, xuất sắc toàn quốc; Bằng khen của Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, TW Đoàn TNCS HCM cùng phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật.

Ở các giải đấu cấp thế giới, châu lục, khu vực, rất nhiều gương mặtt toả sáng , giành thành tích về cho thể thao nước nhà. Nổi bật là một số trường hợp: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lý Hoàng Nam (quần vợt)...

Với Thể thao người khuyết tật, hàng loạt các trường hợp vượt khó để vươn lên giành thành tích cao tại ASEAN Para Games 8. Với 48HCV, 58HCB, và 50HCĐ, xếp thứ 4 chung cuộc trên bảng tổng sắp ĐH. Với sự tiến bộ qua từng giải đấu quốc tế, trong nước sẽ là cơ sở để các nhà báo trên cả nước chọn lựa và tôn vinh dựa trên nhận định của cá nhân và danh sách đề cử từ phía các Bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive