Hủy diệt Nhật Bản, tuyển bóng đá nữ Mỹ vô địch thế giới

-Thứ hai, ngày 06/07/2015 11:22 GMT+7

Dân trí Trong trận chung kết giải nữ thế giới, đội tuyển bóng đá nữ Mỹ đã đánh bại Nhật Bản với tỷ số 5-2, qua đó trở thành “nữ hoàng” của bóng đá thế giới.

Cách đây 4 năm, nữ Nhật Bản đã đánh bại Mỹ trong trận chung kết sau loạt sút phạt đền để vô địch thế giới. Ngày hôm qua, đội tuyển xứ Cờ hoa đã có màn trả thù ngọt ngào trước đối thủ tới từ châu Á.

 


Đội nữ Mỹ xuất sắc lên ngôi vô địch giải nữ thế giới


Trong 90 phút, đội nữ Mỹ đã nã tới 5 bàn thắng vào lưới Nhật Bản để giành chiến thắng đậm đà với tỷ số 5-2. Đây là lần đầu tiên sau 16 năm họ mới trở thành “nữ hoàng” của bóng đá thế giới.

Với tâm lý cực kỳ thoải mái sau khi hạ gục đội nữ Đức ở bán kết, Mỹ nhập cuộc vô cùng tự tin trước Nhật Bản. Cơn địa chấn đã xảy ra khi trận đấu mới diễn ra được 16 phút, đội Mỹ đã ghi tới… 4 bàn thắng vào lưới Nhật Bản.

Trong đó, đội trưởng Carli Lloyd là người hùng của đội Mỹ với cú hat-trick. Trong đó, có siêu phẩm được thực hiện từ giữa sân ở phút 16. Trận đấu gần như đã kết thúc chỉ sau 16 phút thi đấu.

Trong những phút tiếp theo, nữ Nhật Bản thi đấu vô cùng quyết tâm. Thực tế, họ đã ghi liên tiếp 2 bàn thắng do công của OgimiJohnston (phản lưới nhà) nhưng chừng đó là chưa đủ.

Tới phút 54, nữ cầu thủ Heath đã khép lại mọi nỗ lực từ đội tuyển tới từ xứ Mặt trời mọc bằng bàn thắng thứ 5. Thời gian còn lại, đội nữ Mỹ chủ động chơi chậm, chắc để bảo vệ thành quả.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 5-2 nghiêng về nữ Mỹ. Họ xứng đáng với chức vô địch giải đấu năm nay. Đây là lần thứ 3, họ lên ngôi vô địch giải nữ thế giới và trở thành đội giàu thành tích nhất trong lịch sử.


H.Long

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive