Huy động hàng trăm người “cứu nguy” bờ biển Cửa Đại

-Thứ năm, ngày 26/11/2015 17:29 GMT+7

Dân trí Vài ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió thổi mạnh khiến sóng biển dâng cao làm cho bờ biển Cửa Đại (Hội An) bị sạt lở nghiêm trọng. TP Hội An đã huy động hàng trăm dân quân tự vệ cùng người dân địa phương ngày đêm gia cố bờ biển.

Trong ngày 26/11, những con sóng mạnh tiếp tục “gặm” nhiều khu vực biển Cửa Đại (thuộc phường Cửa Đại, Hội An). Có khoảng trên 300m bờ biển bị xói lở do sóng đánh, có đoạn bị xói lở sâu vào trong hơn 5m.

 

Người dân ra sức ngăn sóng biển, không cho "ăn" vào bờ.

 

Những cây dừa bậc gốc, những bao tải “địa kỹ thuật” đã gia cố trước kia cũng không chống đỡ nổi những con sóng dữ. Có đoạn bờ biển bị sóng đánh sạt lở cao từ 2-4m như bờ vực chỉ chực đổ ào xuống biển.

 

Mỗi ngày TP Hội An huy động 250-300 người khắc phục sạt lở bờ biển Cửa Đại

 

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Sinh – Chủ tịch phường Cửa Đại – cho biết, từ ngày 24/11 đến nay, mỗi ngày TP Hội An huy động từ 250-300 dân quân tự vệ ở các xã, phường cùng người dân địa phương đồng loạt ra quân gia cố bờ biển bằng cách cừ cọc tre và kè bằng bao tải cát.

 

 

“Hiện nay chúng tôi đang nỗ lực khắc phục việc sạt lở này, những điểm xung yếu khắc phục trước, còn những điểm khác từ từ chúng tôi sẽ khắc phục, đến bao giờ xong đoạn biển này thì thôi. Dự kiến việc khắc phục sẽ kéo dài trong vài ngày”, Chủ tịch phường Cửa Đại cho biết.

 

 

Theo lãnh đạo TP Hội An, hiện địa phương đang làm văn bản báo cáo tỉnh và trung ương để xem xét hỗ trợ kinh phí khắc phục sạt lở. Về lâu dài, tỉnh và Trung ương cần nghiên cứu làm kè hay nuôi bãi cát để hạn chế tình trạng sạt lở có nguy cơ “ăn” vào khu dân cư và “gặm” luôn các khu nghỉ dưỡng ở đây.

 

Người dân...

 

 

Cùng dân quân gia cố bờ biển

 

 

Người dân phường Cửa Đại tranh thủ ban đêm cho cát vào bao tải, thả xuống bờ biển để hạn chế xói lở.

Công Bính

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive