Huyền thoại thời trang Yves Saint-Laurent 'đến' Việt Nam qua 49 bức ảnh quý

-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 17:06 GMT+7

một tên tuổi lẫy lừng của thời trang đã “đến” Việt Nam với một triển lãm ảnh được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp. Triển lãm có tên "Yves Saint-Laurent – Sự ra đời của một huyền thoại".

 

Bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán Văn hoá Đại sứ quán Pháp, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm

49 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Pierre Boulat chụp vào những năm Yves Saint-Laurent khởi nghiệp xây dựng thương hiệu thời trang mang tên ông sau khi bị hất khỏi nhà Dior – 1961.

Pierre Boulat đã theo chân Yves Saint-Laurent ngay từ những ngày nhà thiết kế tài ba này khởi nghiệp ở nhà Dior và chụp được những bức ảnh rất hiếm hoi về ông. Sau đó, Boulat tiếp tục tìm thấy ở Yves Saint-Laurent cảm hứng để tạo ra những bức ảnh ghi lại thời kỳ khởi nghiệp của nhà thiết kế này.

Boulat trân trọng từng cử động của Yves Saint-Laurent trong công việc và thấy ở Yves Saint-Laurent một sự mê hoặc, đến mức người đàn ông kính cận, mái tóc bồng bềnh với những sáng tạo mang tính lịch sử của thời trang thế giới đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời của nhiếp ảnh gia này.

Sự gắn bó của Pierre Boulat với Yves Saint-Laurent đã được nhắc đến luôn luôn trong hầu hết các bài viết về nhân vật huyền thoại của thời trang này.

Yves Saint-Laurent sinh ngày 1/8/1936, mất ngày 1/6/2008.

Sau đây là hình ảnh tại Triển lãm:

 

Khu vực trưng bày

 

Tái hiện góc làm việc và những đồ vật Yves Saint-Laurent đã dùng

 


 


 

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm "Yves Saint-Laurent - Sự ra đời một huyền thoại"

Bộ ảnh Yves Saint-Laurent – Sự ra đời của một huyền thoại được trưng bày tại Khanhcasa Tea House 48 – 50 Đồng Khởi (Q.1, TP.HCM) từ nay đến hết 20/4.

D.V.A

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive