Indochina Capital thành lập liên doanh với Tập đoàn Kajima

-Thứ năm, ngày 22/09/2016 06:36 GMT+7

Đánh dấu bước phát triển mới cũng như khẳng định cam kết chất lượng của mình, Indochina Capital đã ký thỏa thuận thành lập liên doanh với Kajima - Tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản Nhật Bản vốn đã hiện diện toàn cầu trên những thị trường quan trọng nhất thế giới. Động thái này càng khẳng định hơn nữa sự tăng trưởng bền vững và cam kết phát triển các dự án chất lượng cao tại Việt Nam của Indochina Capital.

Công ty bất động sản Indochina Land thuộc Indochina Capital đã luôn khẳng định đẳng cấp và vị thế của mình tại thị trường Việt Nam bằng danh mục đầu tư và phát triển các dự án bất động sản có một không hai như The Nam Hải, Six Senses Condao, Hyatt Regency Danang, Montgomerie Links Vietnam, và Indochina Plaza Hanoi. Indochina Land cũng luôn khẳng định vị thế của mình bằng cam kết kiên định về chất lượng, sự đổi mới, thiết kế vượt thời gian, thân thiện với môi trường, tinh tế và sang trọng.

Tập đoàn Kajima được thành lập năm 1840, hiện nay là một trong bốn nhà thầu lớn nhất Nhật Bản và nhà phát triển bất động sản ra thị trường nước ngoài lớn nhất nước này. Kajima đang có mặt trên toàn thế giới, với chi nhánh tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á đến Châu Đại Dương. Những dự án ấn tượng nhất của công ty bao gồm Four Seasons Resort Hualalai, Hawaii, một trong những khu du lịch hấp dẫn và quy mô bậc nhất thế giới, và Quảng trường Senayan ở Indonesia, một trong những công trình đa năng lớn nhất của châu Á và để lại dấu ấn sâu sắc về cảnh quan bất động sản của Jakarta.

 


Ông Peter Ryder, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Indochina Capital

Tập đoàn Kajima có sức mạnh tài chính và uy tín vững chãi với cổ phiếu được niêm yết trên cả 4 thị trường chứng khoán hàng đầu Nhật Bản và là một trong những cổ phiếu hình thành chỉ số Nikkei 225, giá trị vốn hóa thị trường lên tới 750 tỷ Yen, tương đương 7,5 tỷ USD.

Dựa trên sự thành công và thành tích ấn tượng của hai Tập đoàn, liên doanh mới mang tên Indochina Kajima Development (ICC-Kajima) sẽ nhằm phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao, mang tính sáng tạo tại thị trường Việt Nam.

Ông Peter Ryder, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Indochina Capital cho biết:

"Với nền tảng là những dự án nổi bật đã phát triển tại thị trường này, điều mà chúng tôi hướng tới là việc củng cố vị thế Nhà phát triển bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi tiên phong với tầm nhìn kiên định với bất động sản hạng san, song hành cùng đẳng cấp và sự tính tế trong thiết kế. Với chiến lược rõ ràng nhằm giải quyết các nhu cầu bất động sản hiện tại và tương lai của thị trường, tập trung phát triển và cung cấp các dự án nhà ở và nghỉ dưỡng, đồng thời duy trì cam kết với chất lượng, sự xuất sắc trong kiến trúc, thân thiện với môi trường, và tính trách nhiệm với xã hội. Từ đó, liên doanh hướng tới mục tiêu mang lại giá trị thật và vượt trội cho đối tác, khách hàng, nhà đầu tư, cả cộng đồng và một trong những tên tuổi nổi bật nhất thế giới trong xây dựng và bất động sản, để mang tới chất lượng và các dự án bất động sản sáng tạo, tận dụng lợi thế hiện tại và những những cơ hội tương lai của Việt Nam”.

 


Về chiến lược của liên doanh, ông Michael Piro, Giám đốc điều hành của Indochina Land chia sẻ: "ICC-Kajima ban đầu sẽ tập trung vào các dự án nhà ở đô thị, trong các phân khúc nhà ở và khách sạn tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Công ty sẽ chủ yếu tập trung cung cấp cảc sản phẩm bất động sản dưới hình thức Khu nghỉ dưỡng-Căn hộ dịch vụ-Khách sạn và Nhà ở. Đây là những lĩnh vực mà chúng chúng tôi đã và đang dẫn đầu thị trường, vậy nên chúng tôi rất tự tin với thành công tương lai trong các phân khúc này".

Chia sẻ về liên doanh mới, ông Keisuke Koshijima, Giám đốc Phát Triển các Thị Trường Nước Ngoài của Tập đoàn Kajima cho biết: "Việt Nam luôn luôn là một thị trường trọng tâm của Kajima. Xác định được đối tác để phát triển tại thị trường này là một điều rất quan trọng, và chúng tôi rất trân trọng cơ hội hợp tác với Indochina Capital để lập nên liên doanh ICC-Kajima. Chúng tôi có cùng mục tiêu là đạt được thành công ấn tượng trong mọi khía cạnh như hoạt động, quản lý, điều hành và nhân lực. Chúng tôi mong muốn tạo ra giá trị vượt trội cho các nhà đầu tư và khách hàng".

Indochina Capital và Công ty Kajima là đối tác bình đẳng trong liên doanh mới với tổng vốn đầu tư ước tính lên tới 1 tỷ USD trong 10 năm tới.

Nguyễn Hà
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive