Internet "trông" như thế nào?

Theo VnReview-Thứ tư, ngày 29/07/2015 18:33 GMT+7

VTV.vn - Bạn có bao giờ tưởng tượng Internet sẽ như thế nào? Câu trả lời giờ đã có thể rõ ràng hơn với bức ảnh mô tả về Internet trong bài viết này.

Dự án Opte, một sáng kiến bản đồ Internet được khởi động vào năm 2003 bởi các nhà khoa học máy tính kiêm nghệ sĩ Barrett Lyon mới đây đã phát hành một bức hình trực quan nhất về mạng Internet trên toàn cầu.

Internet là cốt lõi của cả một hệ thống khổng lồ các máy tính kết nối với nhau trên toàn cầu. Với những luồng ánh xạ trong bức hình, nghệ sĩ Lyon giải thích rằng, đó là đường đi của các luồng thông tin được truyền tải đi từ các router với nhau trên khắp thế giới.

Trong khi đó, các máy tính từ các khu vực địa lý khác nhau trên thế giới sẽ được mô phỏng lại trong bản đồ dưới các luồng ánh sáng có màu sắc khác nhau.

"Những gì bạn đang nhìn (trong bức ảnh) không phải là một thế giới thực. Có thể nói, bạn đang nhìn vào đại diện cho những hướng không gian rất khác nhau thì đúng hơn. Internet thực sự rất rộng lớn, chúng được kết nối và thực sự rất phức tạp. Đó là toàn bộ thế giới Internet mà bạn không thể nhìn thấy. Đây cũng chính là một phần khá thú vị của việc tái hiện nó dưới dạng hình ảnh", Lyon chia sẻ.

Hiện bức hình trên thuộc dự án Opte đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật đương đại ở TP. New York (Mỹ) và Bảo tàng khoa học ở TP. Boston (Mỹ) để công chúng tham quan và thưởng lãm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive