Internet từ Việt Nam đi quốc tế được khôi phục hoàn toàn

Theo Vietnam+-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 17:57 GMT+7

Hình minh họa

Từ hôm nay (23/1), đường truyền internet quốc tế tại Việt Nam đã ổn định trở lại.

Theo thông tin từ đơn vị điều hành cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific), mối nối cuối cùng đã được hoàn thành vào trưa 22/1. Theo đó, công tác hàn nối được hoàn tất vào lúc 12h20’ hôm nay (23/1), 100% kênh truyền lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế được khôi phục.

Như vậy, việc hoàn thành sửa chữa tuyến cáp AAG đã diễn ra đúng như dự kiến ban đầu.

Trước đó, vào 8h4’ ngày 5/1 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi trên đoạn cáp cách trạm Vũng Tàu 117km. Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Thực tế, việc đứt cáp AAG là chuyện không hiếm gặp. Bởi vậy, gần như ngay lập tức, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng, giảm ảnh hưởng tới khách hàng.

Phía FPT Telecom cho biết, thời gian qua đơn vị này liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.

AAG có chiều dài hơn 20.000km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Việt Nam hiện có bốn tuyến cáp quang biển quốc tế cập bến gồm AAG và TGN-IA (TGN-Intra Asia Cable System) cập bến tại trạm Vũng Tàu, SMW3 (SEA-ME-WE 3) và APG (Asia Pacific Gateway) cập bến tại Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive