iPhone 4 inch mới dự kiến mang về cho Apple 5,5 tỷ USD

Theo ICT News-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Theo nhận định của giới phân tích, mẫu iPhone 4 inch mới của Apple sẽ giúp công ty mang về 5,5 tỷ USD doanh thu trong năm 2016.

Theo nhiều tin đồn trong suốt thời gian qua, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone 4 inch mới trong năm 2016. Dù được đánh giá là model giá rẻ, không cùng "đẳng cấp" với iPhone 7, máy vẫn sẽ mang về cho Apple khoản thu lớn - theo nhận định của nhà phân tích Amit Daryanani đến từ hãng RBC Capital Markets.

iPhone 4 inch mới của Apple trước đây có tên iPhone 6c, tuy nhiên, nhiều nguồn tin gần đây khẳng định Apple chuyển qua dùng tên gọi iPhone 5se. Máy sẽ ra mắt trong một sự kiện diễn ra ngày 15/3 tới. Theo nhận định của Amit Daryanani, chiếc iPhone 5se này sẽ giúp Apple thu về 5,5 tỷ USD doanh thu trong năm nay. Chuyên gia của RBC cũng dự đoán Apple sẽ bán được hơn 10 triệu điện thoại mới.

Mới nghe qua, con số 5,5 tỷ USD tưởng chừng là rất lớn, thế nhưng, nó chỉ rất nhỏ khi so với tổng doanh thu hàng năm của Apple. "Tác động của nó sẽ là tích cực nhưng khiêm tốn", chuyên gia Daryanani nhận định, đồng thời cho biết cụ thể hơn rằng, model này chỉ giúp Apple thêm 2% lợi nhuận trong năm tài chính 2016.

Dự đoán này cho thấy, cả Apple cũng như các công ty smartphone trong thời gian qua đang gặp khó khăn trong công đoạn sáng tạo và không thể tung ra những sản phẩm đột phá. Trong báo cáo kinh doanh mới nhất của Apple, doanh số bán iPhone gần như ngang bằng với quý trước, tức mức độ tăng trưởng là bằng 0. Thực tế này được dự đoán vẫn sẽ chưa chấm dứt, ít nhất là trong thời gian trước mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive