iPhone 7 Plus sẽ có RAM 3GB và dùng chip A10

Theo ICT News-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 08:00 GMT+7

Một mẫu concept iPhone 7

VTV.vn - Theo thông tin được tiết lộ từ nhà phân tích nổi tiếng, Ming-Chi Kuo, chiếc iPhone 7 Plus ra mắt vào cuối năm 2016 sẽ dùng chip A10 và RAM tăng lên 3GB.

Thế hệ iPhone mới nhất hiện nay của Apple đã được trang bị 2GB RAM - mức dung lượng đã khá lớn so với trước đây. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ còn tăng RAM cho iPhone ở dòng iPhone tiếp theo ra mắt vào năm sau. Cụ thể, theo một nguồn tin mới đây từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, chiếc iPhone 7 Plus ra mắt vào cuối năm 2016 sẽ được Apple trang bị tới 3GB RAM. Một điểm đáng chú ý là bộ nhớ RAM này chỉ áp dụng cho bản Plus, còn chiếc iPhone 7 màn hình 4,7 inch vẫn sẽ chỉ có 2GB RAM giống iPhone 6S. Dù có RAM khác nhau, cả hai máy đều sẽ dùng thế hệ chip xử lý mới của Apple là chip A10.

Từ trước tới nay, sự khác biệt giữa bản "Plus" và phiên bản thường của iPhone nằm ở kích thước màn hình (5,5 inch so với 4,7 inch) và camera. Đặc biệt, camera của iPhone 6 Plus và iPhone 6S Plus được bổ sung tính năng chống rung quang học - điểm mà phiên bản iPhone 4,7 inch không có.

Theo Ming-Chi Kuo, nhiều khả năng Apple sẽ chọn tháng 9/2016 là thời điểm tung iPhone 7, giống như những gì hãng đã làm với các thế hệ iPhone trước đây. "Táo khuyết" cũng được kỳ vọng sẽ áp dụng thiết kế mới cho iPhone 7, tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào về thiết kế bên ngoài của máy được tiết lộ. Ming-Chi Kuo từng phát biểu rằng iPhone 7 sẽ là chiếc iPhone mỏng nhất trong lịch sử, chỉ 6mm.

Kuo là chuyên gia từng có nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple. Ông từng nói rằng iPhone 6S ra mắt hồi mùa thu 2015 sẽ dùng nhôm Series 7000 và công nghệ cảm ứng lực Force Touch. Ông cũng dự đoán Apple ra mắt iPad Pro với sự hỗ trợ của bút cảm ứng. Những thông tin này về sau đều trở thành sự thật.

Ngoài thông tin về iPhone 7 Plus, Kuo tin rằng Apple sẽ ra mắt cả iPhone 4 inch trong năm sau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive