iPod hấp dẫn hơn Apple Watch?

Theo VnReview-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 16:00 GMT+7

VTV.vn - Theo các số liệu thống kê từ Google Trends, chiếc máy nghe nhạc 14 năm tuổi của Apple vẫn có sức hấp dẫn hơn chiếc smartwatch "hot" nhất hiện nay.

Chỉ vài ngày sau khi Apple gỡ bỏ iPod khỏi danh mục sản phẩm chính trên trang chủ Apple.com, một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Pacific Crest cho thấy, người dùng vẫn rất yêu quý chiếc máy nghe nhạc này.

Theo đó, iPod vẫn thu hút được số lượt tìm kiếm ổn định trong suốt 3 tháng vừa qua. Ngược lại, dù đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ khi phát hành vào tháng 4, Apple Watch vẫn chưa soán ngôi được iPod, thiết bị mới đây đã tụt xuống phía sau iPod về số lượt tìm kiếm.

Đây quả là một tin tồi tệ đối với Apple bởi chiếc đồng hồ này là dòng sản phẩm mới đầu tiên của hãng tính từ 2010 đến nay. Trong khi các tín hiệu ban đầu là hết sức khả quan, Apple Watch đã nhanh chóng hạ nhiệt. Theo nhà phân tích Andy Hargreaves, người thực hiện báo cáo này, tính đến tháng 9, số lượng Apple Watch bán ra sẽ đạt 11 triệu chiếc, trong khi tổng doanh số cho năm tài chính hiện tại (kéo dài đến tháng 3 năm sau) sẽ chỉ là 24 triệu chiếc.

Phần lớn các đánh giá của báo giới quốc tế đều cho rằng chiếc Apple Watch chưa đủ ấn tượng để thuyết phục người dùng do số lượng tính năng bổ sung cho iPhone vẫn còn là quá thấp. Tại WWDC 2015 vừa diễn ra, Apple đã công bố hệ điều hành mới cho chiếc smartwatch đầu tay của mình với tham vọng sẽ sớm lật ngược tình thế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive