Iran tuyên bố sẵn sàng hợp tác chống khủng bố, cực đoan

-Chủ nhật, ngày 08/03/2015 07:06 GMT+7

Ngoại trưởng Iran tuyên bố sẵn sàng hợp tác với các cường quốc khu vực khác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

 

Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif (phải) và người đồng cấp Jordan Nasser Judeh. (Nguồn: presstv.ir)

Hãng AFP đưa tin Iran sẵn sàng hợp tác với các cường quốc khu vực khác trong cuộc chiến chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif đưa ra ngày 7/3 trong cuộc gặp người đồng cấp Jordan, ông Nasser Judeh hiện đang ở thăm Tehran.

Hãng thông tấn chính thức IRNA (Iran) dẫn phát biểu của ông Zarif khi đưa ra những bình luận nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nêu rõ: “Cần tiếp tục đối thoại và hợp tác với các nước trong khu vực để đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.”

Ôg Zarif đã chỉ ra “những hành động khủng bố tàn bạo” của IS trong vụ thiêu sống viên phi công người Jordan hồi đầu năm nay, cho rằng những hành động như vậy “là không thể chấp nhận được và nhằm mục đích làm hoen ố hình ảnh của đạo Hồi... gây chia rẽ trong chúng ta (các nước trong khu vực).”

Về phần mình, ông Judeh đã kêu gọi tiến hành đối thoại giữa Iran và Liên đoàn Arập (AL) gồm 22 thành viên.

Các nước Arập đang cảnh giác trước Iran, vốn ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến chống lực lượng nổi dậy chủ yếu thuộc dòng Hồi giáo Sunni ở nước này, đồng thời nghi ngờ Tehran tiếp tay cho phiến quân Hồi giáo Shiite tại Yemen, quốc gia nằm trên Bán đảo Arập đang ngày càng rơi vào tình trạng hỗn loạn./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive