IS liệt Australia vào danh sách các mục tiêu tấn công khủng bố

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 09:47 GMT+7

Australia đã bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đưa vào danh sách năm mục tiêu chính cho các cuộc tấn công khủng bố.

 

IS liệt Australia là mục tiêu mới. (Nguồn: Wiki)

Australia đã bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đưa vào danh sách năm mục tiêu chính cho các cuộc tấn công khủng bố.

IS đã cho ra số mới nhất của Tạp chí Dabiq, trong đó kêu gọi hành động toàn cầu chống lại ''những kẻ thánh chiến" - tên gọi được IS đặt cho liên minh do Mỹ dẫn đầu tiến hành tấn công quân sự chống IS.

Số tạp chí mới ra mắt trong bối cảnh phát ngôn viên chính thức của IS Abu Muhammad al-Adnani hồi tháng 9 vừa qua lần đầu tiên kêu gọi tấn công các quốc gia cụ thể.

Theo tạp chí trên, điều quan trọng là các cuộc tấn công được kêu gọi tiến hành ở tất cả các quốc gia trong liên minh chống IS, đặc biệt là Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Australia. Nguy hiểm hơn là tạp chí của IS kêu gọi tất cả tín đồ Hồi giáo ra khỏi nhà và đi tìm mục tiêu tấn công cho mình.

Trong khi đó, 200 lính đặc nhiệm Australia vốn có nhiệm vụ cố vấn và hỗ trợ Iraq hiện vẫn bị mắc kẹt tại căn cứ quân sự ở Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) do chưa được sự chấp thuận từ phía chính quyền Iraq.

Chính phủ do Thủ tướng Haider al-Abadi lãnh đạo hiện vẫn tỏ ra do dự trước quyết định cho phép lực lượng nước ngoài vào hoạt động trên lãnh thổ Iraq./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive