IS sử dụng con tin làm "lá chắn sống" để ngăn chặn quân đội Iraq

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 21:55 GMT+7

Các chiến binh của nhóm cực đoan IS kiểm soát một số khu vực phía Bắc và Đông Bắc Iraq, đang bắt người dân địa phương làm "lá chắn sống" nhằm chặn bước tiến của quân đội Iraq.

 

Máy bay chiến đấu F/A-18E Super Hornet tham gia chiến dịch không kích vào các mục tiêu của IS tại Syria và Iraq. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Đài truyền hình Iraq Sumaria TV đưa tin các chiến binh của nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, kiểm soát một số khu vực phía Bắc và Đông Bắc Iraq, đang bắt người dân địa phương làm "lá chắn sống" nhằm chặn bước tiến của quân đội Iraq.

Nguồn tin trên dẫn nguồn lực lượng an ninh Iraq cho biết IS đã dồn đuổi khoảng 30 gia đình từ làng Sharvin đến chiến tuyến trong khu vực al-Mansur ở tỉnh Diyala.

Nguồn tin nói thêm rằng chính ông đã trốn thoát khỏi làng Sharvin.

Dân làng kể với các quân nhân "sự thật khủng khiếp IS đàn áp nhân dân, cố gắng áp đặt ý tưởng điên rồ, trả thù người thân của những người ra đi để chiến đấu chống lại nhóm này.”

IS đã chiếm giữ làng Sharvin tại tỉnh Diyala ở Đông Bắc Iraq khoảng hai tháng trước. Trong khu vực này, những kẻ cực đoan đã lập ra một trong những căn cứ mạnh nhất của chúng./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive