IS trả tự do cho hơn 70 học sinh người Kurd ở Syria

-Thứ tư, ngày 01/10/2014 06:42 GMT+7

Tổ chức SOHR cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 30/9 đã trả tự do cho hơn 70 học sinh người Kurd từng bị lực lượng này bắt cóc ở miền Bắc Syria hồi tháng 5 vừa qua.

 

Chưa rõ nguyên nhân quân IS trả tự do cho nhóm học sinh người Kurd bị bắt cóc hồi tháng Năm. (Ảnh: AP)

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 30/9 đã trả tự do cho hơn 70 học sinh người Kurd từng bị lực lượng này bắt cóc ở miền Bắc Syria hồi tháng 5 vừa qua.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao IS quyết định phóng thích các học sinh nói trên. Nhóm học sinh này nằm trong số 153 học sinh bị IS bắt cóc hôm 29/5 khi các em trở về từ thành phố Aleppo, miền Bắc Syria, sau khi tham dự một kỳ thi.

Trong diễn biến liên quan, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày cho biết đã đề nghị quốc hội phê chuẩn hành động quân sự ở Iraq và Syria nhằm ngăn chặn bước tiến của các phần tử thánh chiến IS.

Dự kiến, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận kiến nghị trên vào ngày 2/10 sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong cuộc chiến chống IS.

Động thái trên diễn ra giữa lúc các chiến binh IS đang tiến đến thị trấn Ain al-Arab của Syria, mà người Kurd gọi là Kobane, nay đã di chuyển đến khu vực chỉ cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vài km./.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive